Học đàn PIANO nên bắt đầu từ đâu

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Piano là một nhạc cụ tuyệt vời chinh phục người nghe qua từng nốt nhạc. Để học và chơi đàn piano là điều khó không tưởng. Đó như là một môn học khắc nghiệt với từng nốt nhạc, hợp âm. vậy khi học piano bạn sẽ bắt đầu từ đâu?
Tìm hiểu âm nhạc qua từng tiếng đàn piano thực sự rất thú vị. Nhiều người ví học piano như đang đào sâu một ngôn ngữ phức tạp. Nhưng chính điểm khác biệt đó lại chinh phục con tim của bạn. Và nó cũng là chìa khóa giúp bạn tự tin hơn với bản thân.

Học đàn PIANO nên bắt đầu từ đâu

Ngay cả đến khoa học cũng chứng minh việc học đàn piano sẽ giúp bạn không chỉ thư giãn, giảm căng thẳng. Mà đó còn là tia sáng vĩnh hằng để bạn đến gần với những tâm hồn cô đơn, kết nối họ xích gần nhau hơn cùng chung niềm vui qua bản nhạc. Tốt đẹp là thế. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết học đàn piano nên bắt đầu từ đầu.

Điều gì cần khi bắt đầu học đàn piano
Bạn là người đã từng chơi đàn piano nhưng thất bại? Bạn đã tham gia khóa học về đàn pinao hay bạn chỉ là một người không có khiếu âm nhạc. Dù bạn là ai nhưng bạn vẫn có thể nắm bắt cơ hội để thay đổi tâm hồn âm nhạc của mình. Với chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lĩnh hội thêm điều gì cần thiết khi học piano.

Chọn cây đàn phù hợp với bạn
Khả năng của mỗi người là khác nhau không chỉ ở sự tìm tòi, cảm thụ âm nhạc mà cả sự kiên trì. Và chọn mua cây piano phù hợp với bạn sẽ có thêm động lực để học hỏi cho dù là tiếc vì đầu tư khoản lớn. Nhưng cái đích cuối cùng của bạn sẽ là con đường tươi mới, thành công trên từng phím đàn và chinh phục hàng triệu con tim người nghe.

Trau dồi kiến thức về đàn vững chắc
Có thể bạn sẽ chơi một bản nhạc piano theo những gì bạn thấy và học theo người khác. Nhưng đó chỉ là con đường mù tắt. Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu các kiến thức về âm nhạc. Những kiến thức cơ bản về piano như nốt nhạc, vị trí nốt, cao độ cuả từng phím, cách chạy phím hay tư thế ngồi. Xem thêm:

Với công nghệ phát triển hiện nay bạn có cơ hội tìm kiến thức nhanh và có thể lưu giữ thành của riêng mình. Những kiến thức đó không quá dài bạn hãy cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Nếu bạn nản chí là đang tạo điểm mù trong đam mê của mình.

Học đàn PIANO nên bắt đầu từ đâu

Tìm hiểu nhạc lý trong đàn piano
Các bộ phận đàn piano bạn có thể nhớ, các kỹ năng chơi piano nhưng lại không có nhạc lý căn bản thì mọi thứ cũng trở nên vô bổ. Vì vậy, bạn dành thời gian học nhạc lý những kiến thức này có trong sách vở khá nhiều, hay tài liệu được chia sẻ trên mạng hay khi bạn tham gia một khóa học về piano.Việc cần làm của bạn là phải hiểu rõ từng lý thuyết nhạc lý để có thể cảm nhận âm thanh tốt hơn, biết được mình chơi sai ở đâu.

Học và chơi đàn piano thường xuyên mỗi ngày
Nếu như đàn piano như cuộc sống cui vẻ của bạn thì bạn hãy nhớ rằng “Piano là quyển sách nhỏ mà bạn đọc từng trang hàng ngày”. Mỗi ngày bạn luyện tập một bản nhạc thêm một kỹ năng bấm hợp âm, nhịp điệu là bạn đang dở từng trang giấy và lưu bút những điều kỳ diệu của cây đàn piano qua từng nốt nhạc.

Vô thức bạn sẽ nhận ra học piano càn phải lắng nghe mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào bạn thấy đàn. Những am thanh tiếng đàn dường như vang vọng trong đầu bạn và nó sẽ lớn dần từng ngày trở thành những bản nhạc hay bất hủ. Vì thế, cần luyện tập thường xuyên là điều cần thiết khi bạn học đàn cho dù chưa nắm chắc hết lý thuyết.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Mẹo giúp trẻ học đàn Piano dễ dàng

Đối với trẻ nhỏ việc học chơi các loại nhạc cụ hay học chơi đàn Piano mang lại qua nhiều những lợi ích bất ngờ, vì vậy mà nó được nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn để cho bé theo học Piano. Tuy nhiên làm sao để việc học …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Có nên mua đàn piano cũ giá rẻ?

Không chỉ dừng lại ở việc thưởng thức những bản nhạc từ cây đàn piano để xua tan những mệt mỏi, căng thẳng của cuộc sống; mà bạn còn mong muốn đến một ngày nào đó đôi bàn tay của bạn có thể tạo ra được âm thanh kì diệu …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Tác dụng và Lợi ích của việc cho Trẻ học đàn Piano

Đối với việc cho trẻ học chơi các loại nhạc cụ hay học chơi đàn piano nói riêng thì nó mang lại qua nhiều những lợi ích bất ngờ cho trẻ. Để giúp các bạn được hiểu rõ hơn về lợi ích học đàn piano cho trẻ em thì hãy …