Học đàn PIANO nên bắt đầu từ đâu

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Piano là một nhạc cụ tuyệt vời chinh phục người nghe qua từng nốt nhạc. Để học và chơi đàn piano là điều khó không tưởng. Đó như là một môn học khắc nghiệt với từng nốt nhạc, hợp âm. vậy khi học piano bạn sẽ bắt đầu từ đâu?
Tìm hiểu âm nhạc qua từng tiếng đàn piano thực sự rất thú vị. Nhiều người ví học piano như đang đào sâu một ngôn ngữ phức tạp. Nhưng chính điểm khác biệt đó lại chinh phục con tim của bạn. Và nó cũng là chìa khóa giúp bạn tự tin hơn với bản thân.

Học đàn PIANO nên bắt đầu từ đâu

Ngay cả đến khoa học cũng chứng minh việc học đàn piano sẽ giúp bạn không chỉ thư giãn, giảm căng thẳng. Mà đó còn là tia sáng vĩnh hằng để bạn đến gần với những tâm hồn cô đơn, kết nối họ xích gần nhau hơn cùng chung niềm vui qua bản nhạc. Tốt đẹp là thế. Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn không biết học đàn piano nên bắt đầu từ đầu.

Điều gì cần khi bắt đầu học đàn piano
Bạn là người đã từng chơi đàn piano nhưng thất bại? Bạn đã tham gia khóa học về đàn pinao hay bạn chỉ là một người không có khiếu âm nhạc. Dù bạn là ai nhưng bạn vẫn có thể nắm bắt cơ hội để thay đổi tâm hồn âm nhạc của mình. Với chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lĩnh hội thêm điều gì cần thiết khi học piano.

Chọn cây đàn phù hợp với bạn
Khả năng của mỗi người là khác nhau không chỉ ở sự tìm tòi, cảm thụ âm nhạc mà cả sự kiên trì. Và chọn mua cây piano phù hợp với bạn sẽ có thêm động lực để học hỏi cho dù là tiếc vì đầu tư khoản lớn. Nhưng cái đích cuối cùng của bạn sẽ là con đường tươi mới, thành công trên từng phím đàn và chinh phục hàng triệu con tim người nghe.

Trau dồi kiến thức về đàn vững chắc
Có thể bạn sẽ chơi một bản nhạc piano theo những gì bạn thấy và học theo người khác. Nhưng đó chỉ là con đường mù tắt. Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu các kiến thức về âm nhạc. Những kiến thức cơ bản về piano như nốt nhạc, vị trí nốt, cao độ cuả từng phím, cách chạy phím hay tư thế ngồi. Xem thêm:

Với công nghệ phát triển hiện nay bạn có cơ hội tìm kiến thức nhanh và có thể lưu giữ thành của riêng mình. Những kiến thức đó không quá dài bạn hãy cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt. Nếu bạn nản chí là đang tạo điểm mù trong đam mê của mình.

Học đàn PIANO nên bắt đầu từ đâu

Tìm hiểu nhạc lý trong đàn piano
Các bộ phận đàn piano bạn có thể nhớ, các kỹ năng chơi piano nhưng lại không có nhạc lý căn bản thì mọi thứ cũng trở nên vô bổ. Vì vậy, bạn dành thời gian học nhạc lý những kiến thức này có trong sách vở khá nhiều, hay tài liệu được chia sẻ trên mạng hay khi bạn tham gia một khóa học về piano.Việc cần làm của bạn là phải hiểu rõ từng lý thuyết nhạc lý để có thể cảm nhận âm thanh tốt hơn, biết được mình chơi sai ở đâu.

Học và chơi đàn piano thường xuyên mỗi ngày
Nếu như đàn piano như cuộc sống cui vẻ của bạn thì bạn hãy nhớ rằng “Piano là quyển sách nhỏ mà bạn đọc từng trang hàng ngày”. Mỗi ngày bạn luyện tập một bản nhạc thêm một kỹ năng bấm hợp âm, nhịp điệu là bạn đang dở từng trang giấy và lưu bút những điều kỳ diệu của cây đàn piano qua từng nốt nhạc.

Vô thức bạn sẽ nhận ra học piano càn phải lắng nghe mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào bạn thấy đàn. Những am thanh tiếng đàn dường như vang vọng trong đầu bạn và nó sẽ lớn dần từng ngày trở thành những bản nhạc hay bất hủ. Vì thế, cần luyện tập thường xuyên là điều cần thiết khi bạn học đàn cho dù chưa nắm chắc hết lý thuyết.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …