Học đàn piano đệm hát như thế nào?

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Học chơi đàn piano hiện nay có 2 hình thức phổ biến đó là piano solo và piano đệm hát, trong đó piano đệm hát là hình thức mà bất kỳ người chơi nào cũng muốn tập. Vậy học đàn piano đệm hát là gì? Như thế nào? Có lẽ đây sẽ là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Học đàn piano đệm hát là gì

Trước khi đi vào việc học piano đệm hát như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem học đàn piano đệm hát là gì? Hiểu một cách đơn giản nhất thì piano đệm hát là phần piano làm nền cho người hát hoặc cho giai điệu của một nhạc cụ khác. Chính vì có nhiệm vụ là làm nền cho giai điệu khác cho nên piano đệm hát khi chơi riêng lẻ sẽ không thể hiện giai điệu của bài hát, mà nó là nền nhạc được tạo bằng các hợp âm hay vòng hòa âm. Chơi piano đệm hát sẽ dựa vào kiểu đệm và hợp âm là chủ yếu mà không cần phải đọc nốt nhạc nhiều như khi chơi piano solo. Piano đệm hát được chia thành từng dòng nhạc dựa vào dòng nhạc mà người hát muốn thể hiện, từ đó mà có cách đệm hát khác nhau.

Học đàn piano đệm hát như nào?

Để có thể học piano đệm hát 1 cách hiệu quả nhất thì dưới đây là các bước học piano đệm hát mà các bạn nên tham khảo.Đầu tiên trước khi bắt đầu những bước đầu tiên trong việc học piano đệm hát thì bạn cần phải biết học piano đệm hát sẽ có 2 kiểu đệm chính gồm:

  • Đệm đàn piano hòa âm không giai điệu: Đây là kiểu đệm thường được sử dụng đệm hát khi người hát không chắc chắn về nhịp, nó được xem là kiểu đệm đơn giản nhất và thường gặp nhất trong rất nhiều các tác phẩm.
  • Đệm đàn theo kiểu cả hợp âm và giai điệu: Với kiểu đệm này thì người chơi phải đệm hát sao cho các giai điệu của bài hát hòa quyện vào hợp âm. Tuy nhiên lúc này tay phải không phải chỉ chơi giai điệu mà còn phải kết hợp chơi thêm hợp âm lồng vào. Việc đệm đàn theo kiểu cả hợp âm và giai điệu thì người chơi sẽ phải mất khá nhiều thời gian trong việc tập luyện để có thể chơi thành thạo.
  • Xem thêm: hoc piano truc tuyen

Hướng dẫn cách đàn piano đệm hát

  • Bài học đầu tiên khi học piano đệm hát đó chính là bạn cần phải nắm vững các hợp âm của đàn, đàn piano có 14 hợp âm cơ bản bao gồm 7 hợp âm trưởng được ký hiệu bằng chữ cái hoa và 7 hợp âm thứ ký hiệu bằng chữ cái hoa đi kèm với nó là chữ “m” phía sau.
  • Rải các nốt chính trên những khoảng rộng: Lúc này tay trái sẽ được sử dụng để chơi nhịp điệu, tay phải sẽ dùng để chơi hợp âm, rải các nốt chính của hợp âm ở những quãng rộng để có được những âm thanh vang dầy hơn.
  • Sử dụng móc kéo 2 tay đuổi nhau để rải hợp âm: Người chơi có thể rải hợp âm xuôi chiều hoặc đảo chiều, điều này thực hiện được là nhờ âm khu khá rộng mà đàn piano có được.
  • Cách học piano đơn giản

Việc học piano đệm hát không hề đơn giản chút nào, vì vậy nếu đã xác định học thì bạn cần phải bỏ thời gian và công sức rất nhiều cho việc tập luyện. Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên về cách học piano đệm hát hy vọng sẽ mang đến cho bạn biết thêm về cách làm thế nào để có thể học piano đệm hát được. Chúc các bạn thành công với con đường âm nhạc mà mình đã lựa chọn và đệm hát thành thạo được với cây đàn piano của mình. Xem thêm cách cho be hoc dan piano

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Người lớn nên bắt đầu học Piano từ đâu?

Âm nhạc không có bất kì một giới hạn đối với tất cả những người yêu nhạc, chỉ cần có tình yêu với âm nhạc là bạn hoàn toàn có thể đến gần và tận hưởng những điều tuyệt vời mà âm nhạc đem lại. Piano cũng không ngoại lệ, …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Top 5 bí quyết tự học Piano nhanh và hiệu quả nhất

Không chỉ là những người học piano tại trung tâm mà ngay cả những người tự học piano cũng muốn đẩy nhanh tốc độ học. Mặc dù là đẩy nhanh tốc độ học, nhưng người yêu nhạc vẫn mong muốn có được hiệu quả sau quá trình học. Dưới đây …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Những khó khăn sẽ gặp phải khi học đàn Piano

Dù rằng chúng ta vẫn thường nghe biết đến là đàn piano khá dễ học và dễ chơi, song học piano cũng không phải đơn giản và dễ dàng, không phải cứ thích là có thể học được. Để có thể chơi được những bản nhạc yêu thích trên piano, …