Học đàn Piano cơ bản là học những gì?

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Đối với những người mới bắt đầu học chơi đàn piano thì những kiến thức cơ bản trong việc học đàn là điều mà bất kỳ ai cũng phải nắm được. Dưới đây là những kiến thức học đàn piano cơ bản mà chúng tôi chia sẻ đến cho các bạn, nó sẽ rất cần thiết và hữu ích đối với việc học chơi đàn piano của mọi người.

Hướng dẫn cách học chơi đàn Piano cơ bản

Nôi dung chương trình hướng dẫn học piano căn bản dành cho người mới bắt đầu thông thường sẽ được chi thành những bước cơ bản sau để giúp các bạn có thể tập luyện 1 cách dễ dàng nhất.
–    Bước 1: Học nốt tay phải.
–    Bước 2: Học nốt tay trái.
–    Bước 3: Học bản nhạc 2 dòng (tay phải và tay trái kết hợp).
–    Bước 4: Học mở rộng quãng của tay trái.
–    Bước 5: Học mở rộng quãng của tay phải.
–    Bước 6: Học nhịp lẻ nốt móc đơn và cách kết hợp nhịp lẻ cho 2 tay.
–    Bước 7: Tập một số bản nhạc nâng cao.

Chỉ cần nắm được 7 bước học đàn piano cơ bản này thì sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tự chơi được những bản nhạc bất kỳ nào.

Làm thế nào để học đàn piano cơ bản hiệu quả

Để có được hiệu quả cao nhất trong việc học chơi đàn piano thì bạn cần phải đáp ứng được những yếu tố sau:
– Nắm vững các kiến thức về nhạc lý là điều bắt buộc cần phải thực hiện khi bạn bắt đầu học chơi đàn piano, nó bao gồm những kiến thức về bàn phím, nốt, hợp âm…
– Sở hữu cho mình một cây đàn piano phù hợp: Việc sở hữu cho mình 1 cây đàn piano phù hợp và đúng chuẩn là điều hết sức cần thiết để bạn học đàn và có những bước đi xa hơn trong việc luyện tập các kỹ năng nghe. Đồng thời việc luyện tập trên một cây đàn tốt là điều tuyệt vời nhất giành cho những ai yêu thích bộ môn này, nó sẽ giúp mang lại cảm giác hứng thú khi tập luyện, đem đến hiệu quả tập luyện nhanh chóng nhất.
– Tham gia học tại các trung tâm dạy nhạc để được sự hướng dẫn tập luyện đúng cách của những người có trình độ chuyên môn cao trong việc chơi đàn piano sẽ giúp bạn có những kỹ thuật đúng về việc luyện tập piano sao cho đúng cách để có thể mang lại cho bạn 1 kết quả tốt nhất như mình mong muốn. Bởi nếu như bạn học tự phát và sai kỹ thuật thì 1 khi nó đã trở thành thói quen sẽ dẫn đến rất khó sửa, ảnh hưởng xấu đến việc tập luyện chuyên nghiệp của bạn sau này.

Khóa học đàn PIANO cơ bản

Với việc nắm được cho mình cách học chơi đàn piano cơ bản mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì sẽ giúp cho việc học piano không còn khó khăn nữa. Xem thêm:

Tham gia vào khóa học piano cơ bản của Việt Thương- 1 địa chỉ uy tín trên thị trường trong việc đào tạo nhạc sẽ giúp bạn được học tập trong 1 môi trường chuyên nghiệp với 1 phương pháp học tập khoa học cùng sự dẫn dắt trực tiếp của những giảng viên đều là những người có trình độ chuyên môn cao trong việc chơi đàn pian cũng như các loại nhạc cụ khác nói riêng sẽ giúp bạn có được kết quả học tập tốt nhất. Chúng tôi cam kết sau 1 thời gian học tập tại đây, với sự giảng dạy của trung tâm cùng với việc tập luyện chăm chỉ của học viên chắc chắn sau 1 thời gian ngắn sẽ hoàn toàn giúp bạn tự tin chơi được các bản nhạc với cây đàn piano mà mình yêu thích. Ngoài ra thì với mức học phí các khóa học hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Người lớn nên bắt đầu học Piano từ đâu?

Âm nhạc không có bất kì một giới hạn đối với tất cả những người yêu nhạc, chỉ cần có tình yêu với âm nhạc là bạn hoàn toàn có thể đến gần và tận hưởng những điều tuyệt vời mà âm nhạc đem lại. Piano cũng không ngoại lệ, …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Top 5 bí quyết tự học Piano nhanh và hiệu quả nhất

Không chỉ là những người học piano tại trung tâm mà ngay cả những người tự học piano cũng muốn đẩy nhanh tốc độ học. Mặc dù là đẩy nhanh tốc độ học, nhưng người yêu nhạc vẫn mong muốn có được hiệu quả sau quá trình học. Dưới đây …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Những khó khăn sẽ gặp phải khi học đàn Piano

Dù rằng chúng ta vẫn thường nghe biết đến là đàn piano khá dễ học và dễ chơi, song học piano cũng không phải đơn giản và dễ dàng, không phải cứ thích là có thể học được. Để có thể chơi được những bản nhạc yêu thích trên piano, …