Giáo trình học piano cho người mới bắt đầu tập

Bạn thích chơi đàn piano nhưng không có thời gian để tham gia các lớp học, để có thể thực hiện và theo đuổi đam mê bạn có thể lựa chọn cách học tại nhà. Khi lựa chọn cách học này bạn vừa có thể chủ động thời gian của mình vừa có thể theo đuổi đam mê mà không lo công việc bị ảnh hưởng. Bạn có thể tham khảo giáo trình học piano dành cho người mới tập.

Giáo trình học piano cho người mới học

Tìm hiểu chung về giáo trình học piano

Bạn đang muốn học piano tại nhà thì không nên bỏ qua những cuốn giáo trình để trang bị cho mình những kiến thức ban đầu. Trong cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm được kiến thức về đặc điểm, tính năng và cấu tạo của đàn. Ngoài ra, trong cuốn sách còn giới thiệu về một số nghệ sĩ chơi piano nổi tiếng. 

Giáo trình học piano sẽ giúp bạn có những kiến thức cơ bản để có thể tiếp cận với những bài học cụ thể, dễ hiểu. Các nhà biên soạn tài liệu học piano thường sạon thảo một cách cụ thể, chi tiết giúp người học có thể tiếp cận một nhanh nhất. Trong giáo trình sẽ có các kiến thức như: bài học về các nhịp, các nốt, bài tập luyện tay năm ngón.

Trong giáo trình sẽ hướng dẫn cụ thể cách học chơi piano

Giáo trình học piano cho người mới bắt đầu học

Giáo trình nhạc lý cơ bản: Đây là cuốn tài liệu cơ bản cho người mới bắt đầu học piano. Sách được trình bày ngắn, gọn, dễ hiểu giúp bạn dễ dàng thực hành trên đàn. Cuốn sách này giúp bạn học các nốt nhạc, bàn phím hợp âm, cách đặt tay lên bàn piano. Các nội dung chi tiết trong cuốn giáo trình học piano cơ bản như sau:

Xác định nốt nhạc trên phím đàn

Bạn sẽ được học các nốt nhạc cơ bản

Thông thường bàn phím của chiếc đàn có 88 phím gồm 52 phím màu trắng và 36 phím màu đen. Ngoài ra, vẫn có một số loại đàn piano có số phím đen và trắng khác. Trên đàn có 7 ký hiệu tương đương với 7 nốt nhạc là: Sol, Fa, Rê, Đô, La, Si. 

Xác định nhịp và gõ nhịp

Sau khi đã học và hiểu các nốt nhạc bạn sẽ được tìm hiểu về cách gõ nhịp cũng như nhịp của đàn. Ví dụ như: nốt trắng là 2 phách đập, nốt đen là một phách đập. 

Cách ghi nhớ và dọc các nốt nhạc

Trong tài liệu sẽ giúp bạn cách đọc và ghi nhớ các nốt nhạc một cách hiệu quả. Thông qua giáo trình bạn có thể chép, đọc và hiểu các nốt nhạc trong bài hát. Từ đó, có thể xác định được các nốt nhạc nằm trên các khe của phím trắng.

Cách đọc nốt nhạc nhanh nhất khi học nhạc lý piano

Trong cuốn giáo trình cho người mới bắt đầu học sẽ có hướng dẫn về cách đọc và nhớ nhanh các nốt nhạc. Bước tiếp theo bạn cần làm là thực hành trên chiếc đàn yêu quý của mình.

Cách nhớ hợp âm

bạn sẽ được học cách nhớ hợp âm trong cuốn giáo trình học piano cơ bản này, ví dụ như 4 nốt là tetrads, 3 nốt là triads. Từ đó bạn sẽ biết cách phối các hợp âm trong một bản nhạc. Ngoài ra, trong cuốn tài liệu cũng dẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn về các trường độ nốt nhạc, các thứ tự dấu hóa.

Trên đây là những thông tin về giáo trình học phiano dành cho người mới bắt đầu học. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách học piano tại trang web http://dayhocpiano.com. Khi có nhu cầu bạn có thể liên hệ với Việt Thương Music để được tư vấn.