Giải đáp thắc mắc: Học đàn piano có khó không?

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Từ không biết gì đến giai đoạn tìm hiểu, yêu thích, khám phá, học tập và trở thành một người chơi chuyên nghiệp là một chặng đường khá dài. Và lẽ dĩ nhiên chặng đường dài thì không thiếu những chông gai, khó khăn; nhưng liệu rằng những khó khăn này có làm bạn nhục chí hay không lại là một vấn đề mà ngay cả những người đã thành công cũng khó có thể trả lời được. Vậy học piano thì sao, liệu học đàn piano có khó không?

Có một điều mà bạn cũng phải khẳng định với Việt Thương, nhìn những người chơi nhạc cụ chuyên nghiệp hoặc ít nhất là những người mới chơi nhạc cụ nói chung và piano nói riêng khá hấp dẫn; không ít bạn sẽ “nuốt nước miếng thèm thuồng”; bởi khi nhìn họ chơi nhạc cụ luôn thể hiện một sự hấp dẫn kì diệu, sự hấp dẫn có thể lôi kéo người khác từ không biết gì đến yêu thích nhạc cụ đó và thể loại âm nhạc đã truyền thông qua nhạc cụ.

Học piano cũng như học một loại nhạc cụ nào khác, hầu hết mọi người đều băn khoăn, thắc mắc và đặt ra câu hỏi học piano có khó không? Đây là một câu hỏi nghe hoặc nhìn có vẻ rất đơn giản, nhưng trên thực tế để có thể đưa ra một khẳng định chắc chắn là điều không thể. Bởi học khó hay dễ điều đó lại được quyết định bởi rất nhiều các yếu tố, mà một trong những yếu tố chủ chốt đó chính là sự cố gắng và nỗ lực ở bản thân người học.

Là một người mới chắc bạn cũng hiểu, việc tiếp thu một kiến thức hoàn toàn xa lạ sẽ không hề đơn giản một chút nào. Điều này tương tự như việc bạn phải sống trong một môi trường mới hoàn toàn. Nếu như bản thân không có sự linh hoạt, không biết cách tự khám phá và trao dồi những kỹ năng và kiến thức cần thiết thì bạn sẽ khó có thể vượt qua được những khó khăn ban đầu của quá trình học.

Bên cạnh những kiến thức nhạc lý bạn cần phải trau dồi thì việc dành thời gian cho những bài học thực hành cũng không kém phần quan trọng. Chính vì vậy, để không phải bỏ cuộc giữa chừng bạn nên lên kế hoạch học tập rõ ràng, cụ thể và đặc biệt là chia thời gian ra để học tập, tránh việc dồn ép đầu óc hoặc đôi tay học quá nhiều giờ trong một ngày.

Bạn có thể tự học nếu cảm thấy bản thân thật sự có sự nỗ lực, cố gắng và chăm chỉ; còn nếu không bạn có thể đăng ký khóa học tại trung tâm. Với những kiến thức được chọn lựa, có lộ trình học rõ ràng thì việc học piano của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Và một điều khá quan trọng là nếu như bạn có tình yêu thực sự với piano thì không có gì có thể cản bước chân bạn trong việc chinh phục một loại nhạc cụ như piano. Xem thêm:

Là một trong những cơ sở đào tạo chơi nhạc cụ chuyên nghiệp, Việt Thương luôn được đánh giá cao trong chất lượng dạy và học, với đội ngũ giảng viên là những nghệ sĩ chơi nhạc cụ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy, lựa chọn tham gia các khóa dạy piano tại Việt Thương bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả sau mỗi khóa học. Bằng sư nhiệt huyết, tận tình và có trách nhiệm, đội ngũ giảng viên luôn cố gắng truyền tải cho học viên những kiến thức rõ ràng, cụ thể và ngắn gọn nhất nhằm giúp học viên thu nhận được kiến thức dễ dàng, đặc biệt là không cảm thấy áp lực trong quá trình học tập. Với những gì đem lại Việt Thương xứng đáng là 1 địa điểm tin cậy để bạn lựa chọn.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …