trẻ trị bệnh bằng âm nhạc

Điều trị trẻ tự kỉ bằng những giai điệu du dương của âm nhạc

Hiện nay, phòng chữa trị theo liệu trình những giai điệu du dương của âm nhạc được cung cấp các trang thiết bị bị chuyên biệt và chuyên nghiệp nhằm kích thích em nhỏ giải tỏa năng lượng, Phát triển kỹ năng bắt chước cũng như tương tác với cho quá trình chữa trị, các chuyên viên đã khiến cho mỗi giờ can thiệp là một giờ em nhỏ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc nhất.

trẻ trị bệnh bằng âm nhạc
Với kế hoạch trị liệu và giáo dục được thiết kế riêng cho mỗi em nhỏ, các nhà chuyên môn đã mềm dẻo và linh hoạt tạo nên các hoạt động học mà chơi, chơi mà học rất thu hút và hấp dẫn như:
• Bình ổncảm giác với các hoạt động những giai điệu du dương của âm nhạc sử dụng dù bạt, khăn voan, dây lụa…
• Cải thiện ngôn ngữ và sửa ngọng thông qua việc luyện thanh với đàn.
• Điều chỉnh cảm xúc thông qua chuyển động cơ thể.
• Nhận biết kí hiệu âm nhạc thông qua màu sắc, chữ cái, chữ số…
• Kích thích Cải thiện ngữ âm và cải thiện ngôn ngữ một cách tự nhiên thông qua các hoạt động ca hát, kể chuyện âm nhạc…
• Nâng cao khả năng sáng tạo thông qua việc sử dụng nhạc cụ tự chế từ những đồ dùng, vật liệu quen thuộc trong gia đình.
• Phát triển vận động tinh, vận động thô, phối hợp tay mắt và kết hợp linh hoạt các bộ phận trên cơ thể thông qua các trò chơi âm nhạc.
Ngoài ra, đến với giờ học chữa trị âm nhạc, quý vị phụ huynh sẽ được hướng dẫn cách thức thư giãn để giải tỏa căng thẳng khi can thiệp với con tại nhà.
Nếu em bé thích nghe nhạc, biết lắc lư chuyển động theo giai điệu, thích tìm tòi và khám phá các vật phát ra âm thanh, biết dừng lại để cảm nhận và lắng nghe, hãy để âm nhạc là cách giúp con thể hiện cảm xúc của bản thân!
Các lĩnh vực can thiệp giáo dục em nhỏ tự kỷ
1. Tâm thần nhi
2. Tâm lý lâm sàng – tâm lý giáo dục
3. Giáo dục đặc biệt
4. Ngôn ngữ chữa trị
5. Thiền – yoga chữa trị theo liệu trình
6. những giai điệu du dương của âm nhạc chữa trị
7. Mỹ thuật chữa trị

trẻ trị bệnh bằng âm nhạc

Âm nhạc trị liệu là việc sử dụng các can thiệp những giai điệu du dương của âm nhạc dựa trên bằng chứng và lâm sàng để thực hiện các mục tiêu cá nhân trong mối quan hệ trị liệu bởi một chuyên gia có uy tín đã hoàn thành chương trình trị liệu âm nhạc được phê duyệt.
Âm nhạc trị liệu là một NGHỀ Y TẾ được thành lập trong đó những giai điệu du dương của âm nhạc được dùng trong mối quan hệ trị liệu để giải quyết các nhu cầu về thể chất, cảm xúc, nhận thức và xã hội của các cá nhân.
Sau khi đánh giá lợi thế và nhu cầu của từng khách hàng, nhà trị liệu âm nhạc đủ tiêu chuẩn sẽ đưa ra phương pháp điều trị được chỉ định bao gồm sáng tác, hát, chuyển động và/hoặc nghe nhạc. Thông qua sự tham gia âm nhạc trong bối cảnh trị liệu, khả năng của khách hàng được củng cố và ảnh hưởng sang các lĩnh vực khác trong cuộc sống của họ. Liệu pháp những giai điệu du dương của âm nhạc cũng cung cấp những cách thức để giao tiếp có thể hữu ích cho những người cảm thấy khó diễn đạt bằng lời.
Nghiên cứu về liệu pháp âm nhạc hỗ trợ hiệu quả của nó trong nhiều lĩnh vực như: phục hồi thể chất tổng thể và tạo điều kiện cho vận động, tăng động lực của mọi người để tham gia điều trị, cung cấp hỗ trợ cảm xúc cho khách hàng và gia đình của họ biểu hiện cảm xúc.
P/s: hiểu đúng khái niệm đi đã rồi mới hi vọng làm đúng được. âm nhạc trị liệu là thuộc lĩnh vực y tế nhé, người làm ÂM NHẠC TRỊ LIỆU phải được đào tạo về y khoa (sức khoẻ tâm thần, thể chất, sinh lý…) và âm nhạc chuẩn ( đương nhiên). Làm ÂM NHẠC TRỊ LIỆU phải lượng giá về các yếu tố sức khoẻ và sở thích âm nhạc…, rồi lên chương trình, mục tiêu cụ thể, khoa học.
Riêng với Vip, càng dùng khoa học soi chiếu, càng hiểu và thương các con vô cùng.
Hãy cẩn trọng và có trách nhiệm với mỗi động thái nhỏ nhất khi áp dụng với các con!