Dạy cách học đàn piano cơ bản chỉ với 4 bước

Piano là loại nhạc cụ được rất nhiều người yêu thích và theo học. Học Piano không những giúp giải tỏa căng thẳng mệt mỏi mà bạn còn có cơ hội để trở thành một nghệ sĩ chơi Piano chuyên nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là học Piano như thế nào và bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ dạy cách học đàn piano cơ bản chỉ với 4 bước đơn giản.

Bước 1: Làm quen với các nốt nhạc

Mỗi một nốt nhạc sẽ mang một tần số và giai điệu khác nhau. Cho nên, đầu tiên bạn cần phải làm quen với tất cả các nốt nhạc. Đây là điều kiện cần và đủ giúp việc học đàn Piano của bạn được thuận lợi hơn. Sau khi bạn đã khi nhớ được hết tất cả các nốt nhạc thì tiếp theo là làm quen với những nốt nhạc này ngay trên đàn Piano. Như vậy, sẽ giúp bạn không bị quên, nhớ lâu hơn mà còn giúp luyện các ngón tay.

Làm quen với các nốt nhạc trên đàn.

Bước 2: Kết nối các nốt nhạc lại với nhau

Đây cũng là một trong những bước rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc quá trình học và luyện tập đàn piano. Việc kết nối được các nốt nhạc lại với nhau sẽ giúp bản nhạc có hồn hơn. Và tất nhiên để làm được được điều này thì bạn cũng cần phải luyện tập.

Đầu tiên bạn sẽ tập những nốt nhạc đơn, riêng rẽ. Tiếp theo, kết nối hai nốt nhạc với nhau, rồi đến 3 nốt, 4 nốt với nhau. Bạn nên luyện tập thường xuyên để sự kết nối giữa các nốt nhạc với nhau trở nên mượt mà hơn.

Kết nối các nốt nhạc với nhau.

Bước 3: Chơi những bản nhạc đơn giản

Đừng vội vàng mà chơi những bản nhạc có giai điệu khó ngay từ khi mớt bắt đầu chơi. Ngược lại, hãy chơi những bản nhạc đơn giản. Thậm chí, đầu tiên bạn chỉ cần chơi những giai điệu đơn giản như đồ, dê, mi, pha son,.. thôi là được.

Sau khi thành thạo và chơi một cách nhuần nhuyễn những bản nhạc đơn giản thì bạn mới nên bắt đầu chơi những bản nhạc có cấp độ khó hơn. Cấp độ khó sẽ cần được nâng dần lên theo từng giai đoạn một. Tuyệt đối không nên chuyển cấp độ một cách đột ngột.

Chơi những bản nhạc dễ đến khó.

Bước 4: Luyện đi, luyện lại

Chỉ có luyện đi, luyện lại bạn mới nâng cao được kỹ năng chơi đàn Piano của mình để trở nên chuyên nghiệp hơn. Chúng tôi tin chắc rằng ngay cả khi không có năng khiếu nhưng nếu chăm chỉ luyện tập thì bạn sẽ chơi đàn Piano còn hay hơn rất nhiều lần những người có năng khiếu mà không chịu luyện tập.

Chỉ với 4 bước dạy cách học đàn Piano cơ bản mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên, các bạn đã có thể tự học Piano ngay tại nhà rất hiệu quả. Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm đến những trung tâm dạy đàn Piano để học. Bởi đội ngũ giảng viên của các trung tâm đều là những người có chuyên môn, nên sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học một cách tối ưu nhất.

Một trong những trung tâm dạy cách học đàn Piano cơ bản mà bạn có thể lựa chọn và gửi gắm niềm tin đó là Việt Thương. Chắc chắn đến với Việt Thương năng khiếu chơi đàn Piano của bạn sẽ được phát huy và tỏa sáng. Liên hệ với Việt Thương qua số điện thoại 1800 6715 để được tư vấn và đăng ký khóa học đàn Piano ngay nhé.