Dân tình sục sôi với 7 cách học piano đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Âm nhạc đang trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống. Chính vì vậy rất nhiều người đều đang tìm kiếm và lựa chọn học chơi một loại nhạc cụ. Bạn đang muốn học piano nhưng quỹ thời gian có hạn và bạn muốn học tại nhà? Vậy đừng bỏ qua những cách học piano đơn giản mà vô cùng hiệu quả ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

Tự học kiến thức nhạc lý cơ bản trước

Việc đầu tư một cây đàn piano phục vụ việc học và luyện tập tại nhà rất cần thiết. Tuy nhiên để có thể luyện tập nhanh chóng trước hết bạn cần nắm vững kiến thức về nhạc lý để có nền tảng tốt nhất.

Các kiến thức cơ bản bạn cần chuẩn bị là hiểu rõ về 88 phím của đàn piano. Hiểu rõ về nốt, hợp âm và những hợp âm cơ bản trên đàn để có thể luyện tập tốt nhất.

Luyện ngón piano cơ bản

Sau khi nắm vững những kiến thức về nhạc lý, việc luyện ngón thường xuyên cũng là cách học piano đơn giản mà bạn nên tập. Công đoạn luyện tập bạn có thể thực hiện tại nhà mà đem lại hiệu quả rất tốt.

Cách luyện tập chính là di chuyển ngón tay, bàn tay của mình đi lên, đi xuống. Hãy chú ý việc xử lý đặt ngón tay và di chuyển sao cho thoải mái và thư giãn nhất, luôn nhớ thả lỏng các ngón tay trên phím đàn.

Tập luyện tay trái và tay phải

Luyện từng tay là cách học khá phổ biến

Việc luyện tập riêng cho từng tay cũng đem đến hiệu quả tuyệt vời và bạn có thể nhanh chóng nâng cao trình độ của mình. Bạn nên tập di chuyển thường xuyên để tạo nên sự linh hoạt và đánh đúng nhịp, đúng nốt.

Cách học đàn đơn giản này sẽ giúp bạn có được sự thuần thục. Chăm chỉ chính là bí quyết học đàn piano tốt nhất.

Học cách phối hợp tay trái và tay phải

Học cách kết hợp cả hai tay khi luyện nhạc là điều không hề dễ dàng. Do đó bạn cần luyện tập thường xuyên để các ngón tay thuần thục hơn trên phím đàn.

Nguyên tắc của luyện 2 ngón chính là khi nốt nhạc của tay phải và tay trái thẳng hàng nhau thì bạn sẽ chơi 2 tay cùng lúc. Còn khi nốt tay phải và nốt tay trái không cùng hàng nhau thì 2 tay sẽ nhấn phím không cùng lúc.

Học đánh đàn từ chậm đến nhanh

Cách học piano đơn giản chính là dần dần tăng tốc độ đánh các bản nhạc nên. Lúc đầu bạn nên tập chậm để có thể nhớ hết vị trí các nốt nhạc, sau đó mới thực hiện tăng dần tốc độ.

Bạn đặt riêng mục tiêu luyện tập với các phần riêng bật. Chia bản nhạc thành 3 phần gồm intro, phiên khúc và điệp khúc để luyện tập dễ hơn.

Học piano với các bản nhạc đơn giản, quen thuộc

Hãy bắt đầu với những bản nhạc quen thuộc

Hãy luyện đàn với các bản nhạc dễ trước để các ngón tay linh hoạt hơn. Một số bản nhạc dễ mà bạn có thể lựa chọn để luyện tập tại nhà như: Happy Birth Day; Twinkle, twinkle little star; Jingle bell Piano; Silent Night, Holy Night  Piano; Mary had a little lamb Piano;…

Học đàn piano qua mạng

Cách học piano đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm hiểu các kiến thức một cách tốt nhất. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về phương pháp học piano thông quá các lớp trực tuyến. Bên cạnh đó, các video dạy học piano cũng là kênh hiệu quả giúp bạn nhanh chóng tăng trình độ.

Hi vọng với những chia sẻ về cách học piano đơn giản tại nhà sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn có thắc mắc thì hãy liên hệ và lựa chọn những khóa học đàn uy tín để có sự tiến bộ tốt nhất.