Đàn Piano cơ có thể dùng được trong bao nhiêu lâu?

Đàn Piano cơ có thể dùng được trong bao nhiêu lâu?

Đàn piano cơ vẫn đươc biết đến là một dòng đàn piano có độ bền cao, nhưng đó là so với đàn piano điện, còn thực tế độ bền có đạt đến mức độ như thông tin mà nhà sản xuất đưa ra hay không thì nhiều người vẫn không hề biết rõ hoặc nếu biết thì cũng đặt ra vấn đề hoài nghi.

Vấn đề được đặt ra lúc này là những cây đàn piano cơ được sản xuất ở Nhật Bản hay Mỹ, tuổi thọ những cây đàn này theo thông tin đưa ra có thể lên đến hàng trăm năm, nhưng nếu sử dụng những cây đàn này tại Việt Nam thì tuổi thọ có còn được như vậy không? Với điều kiện khí hậu của Việt Nam thì chất lượng đàn piano có còn đảm bảo?

Nếu tìm hiểu về các dòng đàn piano thì người yêu nhạc cũng sẽ biết, mức giá của đàn piano cơ không hề rẻ, để có thể sở hữu một cây đàn piano cơ, người yêu nhạc phải bỏ ra một số tiền khá lớn, so với điều kiện kinh tế của Việt Nam thì rất ít người có thể mua được.

Song so với số tiền bỏ ra và những lợi ích thu lại được thì đây hoàn toàn là mức giá xứng đáng, bởi sử dụng piano cơ bạn sẽ có được một chất lượng âm thanh đảm bảo, độ bền cao và tận hưởng được trọn vẹn cảm xúc của bản nhạc.

Trong những năm đầu tiên sử dụng, đàn piano cơ rất nhanh mất giá, những năm sau đó thì mức độ mất giá của piano sẽ chậm hơn. Mức độ mất giá của piano sẽ phụ thuộc vào thương hiệu, năm sản xuất và cách sử dụng của người yêu nhạc. Vì vậy, giá trị thực sự của đàn piano cơ không nằm ở mức tiền là bao nhiêu mà phụ thuộc vào giá trị và những lợi ích trong quá trình sử dụng sau này.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Mặc dù các nhà sản xuất đàn piano cơ có thể làm các phép tính để tính toán thiết kế và lắp ráp các bộ phận của đàn sao cho chính xác, nhưng không thể làm một phép tính tương tự về tuổi thọ của piano cơ. Bởi tuổi thọ của đàn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố: quá trình sử dụng, việc bảo trì đàn, khí hậu, độ ẩm,..

Một cây đàn piano cơ không được sử dụng đúng cách cũng như không có điều kiện bảo dưỡng hoặc chăm sóc tốt thì tuổi thọ của đàn sẽ bị rút ngắn lại. Ngược lại, những cây đàn piano được sử dụng, bảo quản và chăm sóc tốt độ bền có thể kéo dài đến cả thế kỷ. Song để đảm bảo được chất lượng của đàn piano cơ đến cả thế kỷ vẫn có thể sử dụng được thì người yêu nhạc cần phải thường xuyên kiểm tra và sửa chữa những lỗi hư hỏng.

Một số yếu tố tác động đến tuổi thọ của piano cơ gồm:

  • Với những cây đàn piano cơ sử dụng nhiều và không được bảo quản, bảo trì và chăm sóc đúng cách thì thời gian sử dụng chỉ dao động từ 10 – 15 năm. Tuổi thọ này đúng với một cây đàn piano cơ giá rẻ và không có tên tuổi
  • Với những cây đàn piano cơ mà quá trình sử dụng, bảo quản, bảo trì và chăm sóc ở điều kiện bình thường, thì thời gian sử dụng có thể kéo dài 40 – 50 năm
  • Với những cây đàn piano cơ được sử dụng và bảo quản, bảo trì, chăm sóc trong điều kiện tốt nhất thì thời gian sử dụng có thể kéo dài rất lâu, có thể lên đến hàng trăm năm. Đây hầu hết là những cây đàn piano cơ thuộc dòng cao cấp và được sản xuất thủ công.

Cách làm tăng tuổi thọ của đàn piano cơ

  • Mua đàn piano cơ đảm bảo chất lượng, chọn nhà phân phối có uy tín và chính hãng
  • Đặc biệt chú ý đến việc bảo quản đàn khi vận chuyển hoặc thay đổi địa điểm đặt đàn
  • Nắm bắt chính xác những điều không nên làm với piano cơ
  • Lên dây và bảo dưỡng đàn theo định kì, đúng cách
  • Sử dụng đàn đúng cách và đúng mục đích
  • Đảm bảo điều kiện bảo quản đàn tốt nhất
  • Vệ sinh đàn đúng cách,..

Việt Thương vừa cùng bạn điểm qua những thông tin về tuổi thọ của piano và số năm sử dụng piano cơ. Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho người yêu nhạc.

VTMS