Có nên ép bé học đàn Piano hay không?

Tin Tức

Các bậc phụ huynh không thể tạo cho bé một bộ não thông minh, một khả năng xử lý các tình huống nhanh nhẹn hay biến bé thành một thiên tài. Nhưng các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể tao cho bé những điều kiện tốt nhất để hoàn thiện và phát triển.

Với sự phát triển và lan truyền của thông tin hiện nay, hầu hết các bậc phụ huynh đều biết được tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với sự phát triển của các bé. Và tất cả các bậc phụ huynh đều muốn tận dụng những lợi ích này cho “thiên thần nhỏ bé” của mình bằng cách cho bé học chơi nhạc cụ, một trong những nhac cụ đang được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho các bé học chơi đó là piano.

Song không phải bé nào cũng có niềm đam mê và hứng thú để học chơi piano và câu hỏi được các bậc phụ huynh quan tâm lúc này là có nên ép bé học đàn piano hay không? Điều này sẽ được giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Đúng là không có một phương pháp giáo dục nào lại đem lại những lợi ích tốt cho các bé như học chơi piano. Vì vậy, các bậc phụ huynh đều muốn áp dụng phương pháp giáo dục này cho các bé. Song khi mà độ tuổi của các bé còn quá nhỏ, sở thích thay đổi thường xuyên và ở độ tuổi này các bâc phụ huynh cũng khó nhận biết được khả năng, năng khiếu của bé đối với âm nhạc. Mọi định hướng của các bậc phụ huynh cho bé lúc này đều là ý kiến các nhân của các bậc phụ huynh.

Có nên ép bé học đàn piano không?

Học chơi nhạc cụ nói chung và học chơi piano nói riêng, cho dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa thì việc ép buộc sẽ không đem lại được hiệu quả như mong muốn, dù có áp dụng cách nào đi chăng nữa.

Các bậc phụ huynh không nên tự ý ép buộc các bé phải học piano, mà nên xem bé có sự hứng thú và niềm đam mê đối với đàn piano hay không? Sự hứng thú và niềm đam mê với piano của bé không cần phải quá lớn, chỉ cần thấy bé có sự thích thú với nhạc cụ này thì bạn hoàn toàn có thể cho bé theo học, bởi sự thành công trong học đàn piano ở các bé không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố này, mà còn phụ thuộc khá nhiều vào phương pháp dạy và môi trường học piano của các bé.

Âm nhạc là một lĩnh vực thuộc về cảm xúc tự nhiên, mọi sự ép buộc với các bé ở độ tuổi này hoàn toàn phản tác dụng và không mang lại được những lợi ích như mong muốn. Một số bậc phụ huynh nghĩ rằng, chỉ cần tạo cho bé một môi trường tốt thì con hoàn toàn có thể học chơi đàn piano được, song vấn đề chính lại không nằm ở môi trường hay việc lựa chọn loại nhạc cụ.

Nếu như piano không phải là sở thích và đam mê của bé, mà bé có một sở thích khác thì bé sẽ không chịu học hoặc với những bé ngoan ngoãn nghe lời thì học chỉ là một cách đối phó bất đắc dĩ, đặc biệt với những bé dễ tổn thương thì sự ép buộc không phải lúc nào cũng có thể vượt qua.

Học piano theo cách đối phó, máy móc và thụ động thì bé sẽ cực kì áp lực và mệt mỏi. Ở độ tuổi của các bé, cha mẹ cần tạo cho bé một sự phát triển thoải mái, theo sở thích riêng của các bé, điều này sẽ giúp ích cho bé hơn trong việc phát triển và rèn luyện các khả năng. Để biết được sở thích và khả năng của bé, các bậc phụ huynh chỉ cần kiên nhẫn quan sát và tìm hiểu là hoàn toàn có thể biết được.

Những thông tin chia sẻ của Việt Thương ở trên phần nào cũng đã giúp các bậc phụ huynh nhận ra được vấn đề khi cho bé học chơi piano ở đây. Với những kiến thức và thông tin mà Việt Thương chia sẻ, mong rằng các bậc phụ huynh sẽ đưa ra một giải pháp tốt nhất cho bé hoàn thiện và phát triển bản thân, không vì những lợi ích khi học piano mà bắt ép bé học chơi nhạc cụ này.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Bé 5 tuổi có thể đăng ký tham gia lớp học piano được không?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì các bậc cha mẹ lại càng quan tâm tới việc giáo dục con cái. Với mong muốn con mình được phát triển toàn diện nhiều cha mẹ lựa chọn cho con theo học các môn nghệ thuật từ nhỏ và piano là …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Có thể đệm hát được không khi học piano solo?

Đệm hát bằng piano luôn có một sức hút mãnh liệt, là điều mà người chơi đàn piano hướng tới. Vì vậy, chúng đã trở thành niềm khao khát mà nhiều người theo học piano mong muốn thực hiện được. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cho tôi 5 phút, Tôi sẽ cho bạn biết được những lợi ích của việc cho trẻ học Piano

Đàn piano là nhạc cụ vô cùng quen thuộc với chúng ta và không khó để có thể chơi được loại đàn này. Với trẻ em, chơi đàn piano còn đem lại nhiều lợi ích về giải trí tinh thần cũng như phát triển tư duy cho trẻ một cách …