Có nên đăng kí tham gia các lớp học đàn Piano cho bé?

Bên cạnh các môn năng khiếu như vẽ tranh, hát, thì tham gia các lớp học đàn Piano cho bé là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Bắt đầu học đàn từ khi còn bé có tốt không, nên bắt đầu ở tuổi nào, cần chuẩn bị những gì để bé bắt đầu học bộ môn âm nhạc này?…. Đó chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bố mẹ khi nghĩ tới việc đăng kí lớp Piano cho bé. Cùng giải đáp các thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

Tại sao nên chọn các lớp học đàn Piano cho bé?

Lựa chọn học Piano từ nhỏ là xu hướng của nhiều bậc phụ huynh đối với con mình ngày nay. Việc tham gia lớp học sẽ giúp các bé phát huy được năng khiếu cũng như giúp bé tự tin hơn.

Học Piano tăng cường khả năng tập trung cho bé. Vì khi học Piano, không chỉ sử dụng cả hai bàn tay mà các bộ phận như mắt và não đều phải tập trung về từng hoạt động tay tương ứng, các thông tin trên bản nhạc.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Học Piano rèn luyện sự tập trung

Để chơi được đàn Piano, các bé cần phải thuộc nốt nhạc, và cần có tính kiên nhẫn. Thế nên khi tham gia lớp học Piano cũng là một cách để giúp bé rèn luyện tính cách, sự kiên nhẫn.

Ngoài ra trí tưởng tượng của bé cũng sẽ được phát huy. Thả hồn vào âm nhạc, hòa mình vào giai điệu sẽ khiến trẻ tưởng tượng và sáng tạo tốt hơn.

Âm nhạc như là một trò chơi, một hình thức giải trí lành mạnh. Và đối với một đứa trẻ, hình thức giải trí này có ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển tâm hồn của trẻ.

Khi tham gia vào các lớp học đàn Piano cho bé sẽ tạo ra cho bé sự quan tâm và cách thưởng thức âm nhạc.

Khi luyện tập Piano sẽ giúp bé phát triển khả năng phối hợp giữa các bộ phận cơ thể (tay, mắt) cũng như cải thiện kĩ năng vận động ở trẻ.

Nên cho bé tham gia các lớp học Piano bắt đầu từ độ tuổi nào?

Độ tuổi được đánh giá là tốt nhất cho trẻ học Piano là từ 4-5 tuổi. Ở lứa tuổi này trẻ đã có sự tập trung nhất định, có sự khéo léo của tay chân cũng như khả năng ghi nhớ.

Hoặc cũng có thể cho bé bắt đầu từ khi 3 tuổi nếu như bé có sự nhạy cảm về âm nhạc, tai nghe nhạc tốt và sự  nhạy cảm về nhịp điệu.

Có thể bắt đầu cho bé học Piano từ khi 3 tuổi

Sự nhạy cảm về âm nhạc được thể hiện ở việc bé luôn tỏ ra thích thú với âm nhạc, nhanh chóng bắt chước hát theo giai điệu của bài hát. Tai nghe nhạc tốt sẽ giúp bé nhận biết được đúng nhịp điệu, đúng tông. Và khi nhịp điệu bài hát thay đổi nhanh chậm, bé cảm nhận được và điều chỉnh theo chính là biểu hiện cho thấy bé có sự nhạy cảm về nhịp điệu.

Cha mẹ nên chuẩn bị những gì trước khi đăng kí một khóa học đàn Piano cho bé

Dựa vào sức khỏe, độ tuổi cũng như năng khiếu của từng trẻ để quyết định thời gian phù hợp để bắt đầu học Piano. Nên bắt đầu bằng các lớp học nhạc căn bản để tạo nền tảng, tăng sự yêu thích âm nhạc trong trẻ.

Khi quyết định cho bé học Piano, các bạn nên tham khảo tư vấn lời khuyên của những người có kinh nghiệm để lựa chọn cây đàn phù hợp cho bé. Một cây đàn với chất lượng âm thanh chuẩn sẽ giúp bé thẩm âm chính xác hơn.

Trẻ nhỏ hiếu động ham chơi, thế nên trẻ thường nhanh nản, các bạn cần cho bé tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên ở nhà để hình thành nên tình yêu âm nhạc cho bé. Tạo cho bé niềm yêu thích âm nhạc, sự hứng thú với âm nhạc. Và khi tham gia vào lớp học, bé sẽ cảm thấy thích thú và bị cuốn hút vào đó.

Nên cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên

Lựa chọn các lớp học uy tín chất lượng cho bé. Chất lượng đào tạo ban đầu sẽ ảnh hưởng tới cả quá trình học về sau. Một lớp học tốt, một người chỉ dẫn nhiệt tình tâm huyết sẽ giúp bé có khởi đầu tốt, nền tảng tốt.

Hiện tại, Vietthuong music school đang tổ chức nhiều lớp học đàn Piano cho bé. Nếu quý phụ huynh đang muốn tìm kiếm lớp và đăng kí học cho các bé, vui lòng tham khảo thêm thông tin chi tiết tại vietthuong.edu.vn hoặc liên hệ số điện thoại +84 28 3931 6540 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.