Cho trẻ học piano từ mấy tuổi thì phù hợp?

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Học và chơi nhạc cụ luôn được đánh giá cao trong việc rèn luyện các kỹ năng và giúp bé có được sự phát triển toàn diện hơn. Ngày nay, khi mà điều kiện kinh tế đã được cải thiện lên rất nhiều, các bậc phụ huynh không chỉ chăm lo cho bé từng bữa ăn, giấc ngủ mà còn tạo điều kiện cho bé tham gia các lớp học kỹ năng như học đàn piano là một ví dụ điển hình, với mục tiêu hướng đến là phát triển đồng đều cho bé cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Nhưng cái khó của các bậc phụ huynh lúc này là cho bé học piano từ mấy tuổi là tốt nhất? Bởi kiến thức âm nhạc của hầu hết các bậc phụ huynh đều khá mơ màng, bên cạnh đó độ tuổi bé phát triển và hoàn thiện các kỹ năng cần thiết là từ 2 đến 5 tuổi. Thấu hiểu được những trăn trở của các bậc phụ huynh, bài viết kỳ này Việt Thương sẽ dành chia sẻ những thông tin xoay quanh vấn đề này.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy nhạc cụ cho cả người lớn và trẻ em, Việt Thương sẽ đưa ra những lời khuyên đúc kết từ quá trình giảng dạy từ đó giúp các phụ huynh có được sự lựa chọn tốt nhất cho bé.

Tình hình thực tế cho thấy, 4 – 5 tuổi là độ tuổi tốt nhất để cho bé học piano, đây là giai đoạn mà bé có thể nhận thức và tiếp thu các kiến thức. Ngoài ra, với tính tò mò và ưa khám phá ở độ tuổi này cũng giúp bé rất nhiều trong quá trình học tập. Song không phải cứ đến độ tuổi mới cho bé tiếp xúc và bắt đầu học chơi piano, các bậc phụ huynh vẫn  có thể cho bé học sớm hơn.

Nhưng không phải bé nào cũng có khả năng để học piano ở độ tuổi khoảng 2, 3 tuổi; nếu ở độ tuổi này mà các bậc phụ huynh thấy bé có thể nhún nhảy theo nhạc trên ti vi, bắt đầu ghi nhớ được các câu từ của bài hát đã nghe hoặc có thể nhớ những lời mà cha mẹ đã từng nói thì các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể đăng ký cho bé tham gia các lớp dạy piano.

Học chơi nhạc cụ mà cụ thể như học chơi piano mặc dù không giới hạn tuổi tác, nhưng nếu các bậc phụ huynh biết nắm bắt đúng thời điểm và độ tuổi thích hợp cho bé học chơi piano thì thời gian học của bé cũng sẽ rút ngắn lại rất nhiều. Đang trong độ tuổi phát triển phần cơ, xương của bé khá mềm dẻo, vì vậy việc cảm nhạy những phím đàn sẽ khá dễ dàng và bé cũng không cảm thấy bị đau tay khi tập luyện và chơi. Xem thêm:

Ở độ tuổi này bé hầu như không biết được sở thích và đam mê của bản thân là gì, mọi điều đều do các bậc phụ huynh định hướng. Vì vậy, để bé không cảm thấy chán khi học cần phải có một giáo trình giảng dạy kết hợp vừa học vừa chơi, đảm bảo một thời gian học vừa phải, không kéo dài. Và điều này chỉ có thể có được ở các trung tâm dạy piano, với một quy trình học đã được lên sẵn và có thử nghiệm thực tế cụ thể, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả học tập của bé.

Là một trong số khá nhiều trung tâm dạy nhạc cụ, Việt Thương tự hào là một điểm đến khá lý tưởng để các bậc phụ huynh trao gửi niềm tin. Với chất lượng và hiệu quả giảng dạy đã được khẳng định, Việt Thương ngày càng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đã và đang có nhu cầu học chơi nhạc cụ nói chung và piano nói riêng. Chắc chắn với niềm tin gửi trao các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả học tập của các bé.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Tài liệu hướng dẫn học Piano bổ ích

Việc học đàn Piano giờ đây đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên với sự bận rộn của nhiều người cùng với một số người điều kiện kinh tế không cho phép để họ có …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Những điều cần chuẩn bị trước khi học Piano

Đàn Piano là sự lựa chọn của nhiều người trong việc tập luyện để muốn trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp, để thư giãn, giải trí hoặc đơn giản chỉ là vì sở thích chơi nhạc cụ của mình. Tuy nhiên, dù là đối với bất kỳ loại nhạc cụ …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Hướng dẫn chơi Piano trên máy tính bằng bàn phím

Nhu cầu học đàn Piano đang ngày càng lan rộng, không chỉ đối với người lớn mà ngay cả người già và trẻ em cũng có nhu cầu học chơi loại nhạc cụ này. Việc học đàn Piano có rất nhiều cách khác nhau như tự học ở nhà qua …

CLOSE
CLOSE