Chiến thuật tự học đàn Piano tại nhà hiệu quả

Không cần phải đến trung tâm bạn hoàn toàn có để tự học đàn Piano ngay tại nhà. Tuy nhiên, để việc học Piano tại nhà đạt được kết quả tốt nhất và chỉ sau một thời gian ngắn có thể chơi chuyên nghiệp thì bạn cần phải vạch ra một kế hoạch và chiến thuật cụ thể. Dưới đây là chiến thuật học Piano tại nhà hiệu quả, giúp các bạn luyện tập và chơi Piano chuyên nghiệp.

Lên kế hoạch cụ thể

Nếu như bạn không lên kế hoạch trước thì sẽ không biết được nên bắt đầu học Piano từ đâu. Đây chính là nguyên nhân tại sao khả năng chơi đàn Piano của bạn không thể cải thiện được.

Vì vậy, trước khi bắt đầu học Piano tại nhà bạn phải lên sẵn cho mình một kế hoạch học cụ thể. Từ những kế hoạch cụ thể mà bạn vạch ra sẵn thì bạn sẽ biết được nên bắt đầu học cái gì trước cái gì sau.

Không chỉ lên kế hoạch cụ thể mà bạn còn phải kiên trì thực hiện tới cùng. Một kế hoạch cụ thể cộng với sự kiên trì sẽ giúp đạt được kết quả ngoài mong đợi khi học đàn Piano tại nhà trong một thời gian ngắn.

Lên kế hoạch cụ thể khi học đàn.

Nắm rõ các nhạc lý cơ bản

Ngay sau khi đã lên được kế hoạch cụ thể thì việc tiếp theo là bạn cần phải nắm rõ các nhạc lý cơ bản khi học đàn Piano. Mặc dù những nhạc lý cơ bản này rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng và được sử dụng trong tất cả các bản nhạc.

Khi nắm rõ các nhạc lý cơ bản bạn sẽ biết được nó nằm tại vị trí nào trên đàn Piano. Bạn có thể luyện tập trực tiếp trên đàn Piano hoặc sử dụng bất kỳ cách nào để các kiến thức nhạc lý này ngấm vào sâu trong trí nhớ.

Học các thế tay

Bên cạnh sự thuần thục, uyển chuyển di chuyển qua lại trên những phím đàn thì bạn cần phải học các thế tay khi chơi đàn Piano. Âm giai và hợp âm rải chính là 2 thế tay cơ bản khi chơi Piano mà bạn phải biết.

Hợp âm rải: Thay vì chơi tất cả các nốt trong cùng một hợp âm thì bạn lại chơi từng nốt một.

Âm giai: thay vì chơi từng nốt riêng bạn sẽ chơi một chuỗi các nốt nhạc lên hoặc xuống.

Luyện tập các ngon tay và tư thế tay cho thuần thục.

Thường xuyên luyện tập

Tập luyện thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh tiến bộ hơn khi chơi đàn Piano. Thứ nhất, tập luyện thường xuyên sẽ giúp các ngón tay của bạn được uyển chuyển và thuần thục hơn. Thứ hai, khi tập Piano không chỉ giúp các ngón tay thuần thục mà còn luyện khả năng cảm âm.

Chắc chắn, khi luyện tập thường xuyên, chơi đi chơi lại một bản nhạc bạn sẽ nhận ra sự tiến bộ của mình theo từng giai đoạn một. Đặc biệt, bạn sẽ không bị quên bài học và luôn ghi nhớ rõ những bài học trước.

Tóm lại, nếu muốn học đàn Piano tại nhà bạn cần nắm chắc những chiến thuật mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên. Ngoài ra, bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình một cây đàn Piano để có thể luyện tập bất kỳ lúc nào.

Mặc dù, bạn hoàn toàn có thể tự học đàn Piano ngay tại nhà với những hướng dẫn và chiến thuật trên. Tuy nhiên, theo chúng tôi thì bạn nên tìm đến các trung tâm để học để được các giáo viên hướng dẫn chi tiết nhất.

Nếu đang có nhu cầu học đàn Piano hãy liên hệ với Việt Thương qua số điện thoại 1800 6715 để được tư vấn và đăng ký khóa học.