Chia sẻ cách học đàn Piano giỏi và đạt hiệu quả cao

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Piano là một loại nhạc cụ mang lại thứ âm thanh đầy tinh tế và cuốn hút. Học đàn Piano là cách để bạn có thể phát triển trí não và kích thích khả năng nghe tốt hơn. Tuy nhiên để có kỹ năng chơi Piano giỏi không phải điều dễ dàng, không tính đến thiên phú thì bạn cũng cần sự luyện tập chăm chỉ. Trong bài viết này của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách học đàn Piano giỏi và bí quyết để việc luyện tập đạt hiệu quả cao hơn, xin mời bạn cùng theo dõi.

Cách học đàn Piano giỏi:

Để có kỹ năng chơi Piano giỏi, khi bắt đầu bạn nên chú ý luyện ngón tay thật điêu luyện. Đây là cả một quá trình dài và cần bạn bỏ ra nhiều công sức.

Tập chơi trên các phím đàn Piano liền kề để nhịp điệu ngón tay nhanh dần đều:

Đây là cách luyện tập giúp ngón tay của bạn đưa đi nhanh hơn khi chơi Piano. Bạn chơi từng nốt trắng này quá nốt trắng khác, rồi từ nốt trắng sang nốt đen và lặp đi lặp lại. Sau khi đã quen tay hơn, bạn tăng dần tốc độ, thả lỏng lòng bàn tay để có quá trình chơi nhịp nhanh hơn.

Cách học đàn Piano giỏi

Chơi một bản nhạc quen thuộc và gia tăng tốc độ nhanh dần đều:

Đây giống như một phương pháp khởi động ngón tay của bạn trước khi thực sự chơi vậy. Điều này giúp cho ngón tay của bạn bắt nhịp tốt hơn và đều hơn khi chơi bản nhạc thực sự.

Chạy scale – Phối hợp 2 bàn tay đánh nối tiếp nhau:

Đây là một trong những phương pháp để bạn có cách học đàn Piano giỏi. Phương pháp này có nghĩa là bạn sẽ dùng bàn tay sau để chơi đàn nối tiếp cho bàn tay trước một cách liền mạch và liên tiếp. Khi thực hành phương pháp này bạn sẽ bắt đầu ở mức độ chậm, sau đó tăng dần tiết tấu.

Tập chuyển hợp âm 2 tay cho một bản nhạc:

Bạn tập chuyển từng tay hoặc cả 2 tay hợp âm này qua âm khác, theo tốc độ từ chậm đến nhanh dần đều. Đây là phương pháp vừa giúp bạn luyện ngón vừa giúp bạn ghi nhớ vị trí hợp âm nhanh trên đàn Piano.

Thế nên khi luyện tập theo phương pháp này bạn không nên nhìn xuống phím đàn để giúp bản thân tự ghi nhớ.

Một số lưu ý để có cách học đàn Piano giỏi và hiệu quả hơn:

Để giúp cách học đàn Piano giỏi hơn và hiệu quả hơn, người luyện tập cần lưu ý một số bí quyết quan trọng sau:

Chuẩn bị một chiếc đàn Piano cơ có chất lượng âm thanh tốt.

Đây là điều cơ bản, với một chiếc đàn Piano có chất lượng âm thanh tốt giúp bạn cảm thụ được âm nhạc tốt hơn và đánh giá khả năng đàn của mình tốt hơn.

Tuy nhiên nếu bạn không có đủ điều kiện hay đang sống trong khu căn hộ có diện tích không lớn lắm thì Piano điện cũng là sự lựa chọn khá tốt.

Bạn nên luyện tập thường xuyên, mỗi ngày:

Hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện tập chơi đàn, đây là cách để giúp bạn rèn luyện kỹ năng, giúp cho ngón tay trở nên điêu luyện và quen thuộc với phím đàn, bắt nhịp nhanh chóng với bản nhạc.

Tuy nhiên đừng quá gắng sức, khi bạn ép buộc bản thân sẽ không mang lại được hiệu quả tốt đâu.

Bạn hãy chơi đàn với tất cả niềm đam mê của mình

Học theo bài bản, có trình tự:

Bạn nên học theo một giáo trình khoa học và có trình tự sắp xếp rõ ràng để giúp cho kỹ năng của bạn được hoàn thiện và có trật tự.

Hãy luyện tập và chơi đàn với niềm đam mê:

Dù bạn là người có năng khiếu bẩm sinh, nhận được thiên phú chơi đàn hay đơn giản bạn muốn tiếp xúc với đàn Piano thì bạn cũng nên xuất phát với sự yêu thích và có đam mê. Nếu không, bạn sẽ bị gò bó khi chơi và không đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

Dành thời gian để nghe những bản nhạc bạn yêu thích và sau đó là những bản nhạc khó:

Khi vừa nghe bạn nên nhắm mắt và tự tưởng tượng ra xem mình nên đàn như thế nào, đây là cách để giúp bạn bắt nhịp với bản nhạc tốt hơn cũng như với cây đàn tốt hơn.

Tập có tư thế ngồi chuẩn khi đàn Piano:

Tư thế ngồi tập đúng sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương bàn tay, khuỷu tay và cột sống.

Sử dụng metronome:

Bạn luyện tập với metronome sẽ là cách để bạn cải thiện thời gian nhịp điệu tốt hơn khi chơi.

Hi vọng thông qua những bí quyết trên bạn đã nắm được cách học đàn Piano giỏi hơn và hiệu quả hơn.

Để tham gia các khóa học Piano bài bản và khoa học từ cơ bản đến nâng cao có chất lượng hàng đầu tại thành phố Hồ Chí Minh, xin mời các bạn liên hệ với Việt Thương Music qua website: https://vietthuong.edu.vn và hotline: 028 710 69968. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho các bạn về các khóa học cũng như chia sẻ những bí quyết luyện tập Piano hiệu quả.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Người bị bệnh tự kỷ có nên học piano được không?

Âm nhạc có một vai trò tinh thần vô cùng lớn trong đời sống con người. Bên cạnh việc là một món ăn tinh thần trong cuộc sống nó còn là một phương pháp trị liệu hữu hiệu.Một trong những cách để có thể dễ dàng đến với âm nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Bé 5 tuổi có thể đăng ký tham gia lớp học piano được không?

Khi xã hội ngày càng phát triển thì các bậc cha mẹ lại càng quan tâm tới việc giáo dục con cái. Với mong muốn con mình được phát triển toàn diện nhiều cha mẹ lựa chọn cho con theo học các môn nghệ thuật từ nhỏ và piano là …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Có thể đệm hát được không khi học piano solo?

Đệm hát bằng piano luôn có một sức hút mãnh liệt, là điều mà người chơi đàn piano hướng tới. Vì vậy, chúng đã trở thành niềm khao khát mà nhiều người theo học piano mong muốn thực hiện được. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề …