Chi phí học đàn piano bao nhiêu là phù hợp.

Piano là nhạc cụ giúp mang lại sự thư giãn, thoải mái, giúp người nghe giảm bớt được căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy học piano là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên chi phí học đàn piano bao nhiêu là phù hợp, vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học đàn piano

Học phí học piano phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Chi phí học đàn piano phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nơi học, giáo viên dạy, chương trình giảng dạy…Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học đàn piano :

Chương trình giảng dạy

Đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi học piano bởi mỗi người sẽ có những trình độ khác nhau nên học phí khi học cũng có sự chênh lệch. Những người mới bắt đầu học sẽ có mức học phí khác với những người đã có kiến thức cơ bản.

Tuỳ vào vốn kiến thức của mỗi người mà giáo viên sẽ thiết kế, xây dựng một chương trình học khác nhau. Vì vậy phụ thuộc vào kiến thức hiện tại của bạn sẽ quyết định đến mức học phí cao hay thấp trong quá trình học.

Số lượng học viên trong mỗi lớp học

Tuỳ thuộc vào số học viên trong mỗi lớp học mà học phí khi học sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn học 1 giáo viên 1 học viên thì chi phí sẽ khá cao. Ngược lại nếu bạn lựa chọn lớp có nhiều học sinh ( khoảng 3 – 5 người ) thì chi phí sẽ chia đều cho mỗi người nên học phí sẽ ở mức độ vừa phải.

Địa chỉ giảng dạy Piano

Do nhu cầu học đàn piano ngày càng nhiều nên hiện nay có rất nhiều địa chỉ chuyên dạy piano, tuy nhiên mỗi nơi có một mức giá khác nhau. Tuỳ thuộc vào trình độ chuyên môn của giáo viên, cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học …sẽ quyết định đến học phí khi học piano.

Chi phí học đàn piano bao nhiêu là phù hợp.

Tuỳ thuộc vào số lượng học viên trong một lớp sẽ có mức chi phí khác nhau

Thông thường khoá học piano tại trung tâm sẽ có mức học phí giao động từ khoảng 2 triệu đến 10 triệu đồng. Tùy theo số lượng người học, trình độ, độ tuổi và mức học phí khi học piano sẽ khác nhau. Cụ thể như sau :

  • Với lớp học piano một thầy và một trò: là lớp có số lượng thành viên ít nhất. Lớp học này thường có mức giá giao động từ 2.400.000 đến 3.000.000 đồng, được giảng dạy bởi giảng viên là thạc sĩ, tiến sĩ.
  • Lớp học piano nhóm cố định: có số lượng thành viên khoảng từ 2 – 3 người. Khóa học này có khoảng 16 buổi. lịch học cố định theo tuần với mức giá khoảng 2.400.000 đồng. Mức học phí này sẽ được chia đều, hoặc để giảm bớt tiền học phí bạn có thể rủ thêm một vài người nữa để có thể học cùng.
  • Lớp học piano linh hoạt: lớp học này có số lượng thành viên không nhiều, thời gian học sẽ khoảng từ 70 – 90 phút một buổi. Phí học của khóa học này khoảng 2 triệu đồng.

Như vậy trên đây là toàn bộ chia sẻ về chi phí học đàn piano bao nhiêu là phù hợp. Hi vọng rằng với những chia sẻ này bạn sẽ lựa chọn cho mình được mức chi phí phù hợp với kiến thức của mình.