Chất lượng Âm thanh đàn Piano có phụ thuộc vào giá tiền

Chọn mua đàn Piano

“Tiền nào của nấy” đây là câu nói được dân gian sử dụng từ rất lâu để nói về chất lượng của các sản phẩm, một sản phẩm có giá cao đồng nghĩa sẽ có chất lượng tốt, ví dụ như máy ảnh chẳng hạn, máy ảnh càng đắt tiền, chụp ảnh càng đẹp. Vậy đàn piano càng đắt tiền có phải chơi càng hay đúng không? Điều này sẽ được bật mí ngay sau đây.
Một cây đàn piano chơi hay sẽ có đặc điểm như thế nào?

Một cây đàn piano hay phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, có thể kể đến một số yếu tố như: cấu tạo của đàn, chất lượng âm thanh, thương hiệu, dòng đàn, độ nặng bàn phím,.. Chất lượng âm thanh của đàn piano cơ nổi bật hơn hẳn so với piano điện, cũng chính vì vậy mà giá của đàn piano cơ thường cao hơn đàn piano điện.

Vấn đề thắc mắc của nhiều người yêu nhạc về giá thành và độ hay của đàn piano là một vấn đề khá hay. Cũng giống như nhiếp ảnh, máy ảnh chỉ là một công cụ hỗ trợ, quan trọng là khả năng và con mắt thẩm mỹ của người chụp ảnh. Một cây đàn piano tốt nhưng nếu người chơi là một người mới, chưa biết cách sử dụng thì cũng không thể tạo nên một bản nhạc hấp dẫn. Một bản nhạc được cho là hay ngoài phụ thuộc vào âm thanh của đàn, còn phụ thuộc vào sự linh hoạt của đôi bàn tay và cảm xúc của người chơi. Một cây đàn piano tốt chỉ là một trong những yếu tố tạo nên bản nhạc hay, chứ không mang tính quyết định hoàn toàn. Song điều này cũng không đồng nghĩa với việc một cây đàn kém chất lượng sẽ tạo ra một bản nhạc hay nhờ một nghệ sĩ chơi piano chuyên nghiệp.

Có nên mua đàn piano đắt tiền?

Chẳng có lý gì chúng ta lại không thích sử dụng một món đồ đắt tiền, bởi những món đồ này thường tạo cảm giác sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu điều kiện bản thân không cho phép bạn nên lựa chọn một cây đàn với mức giá phù hợp với điều kiện hiện có. Ban đầu, bạn có thể tập chơi với một cây đàn bình thường, sau đó khi kỹ thuật chơi đã tốt hơn bạn có thể nâng cấp cây đàn piano.

Không chỉ riêng việc chọn lựa đàn piano mà khi chọn lựa bất kì sản phẩm nào để sử dụng bạn nên dựa trên khả năng tài chính của bản thân. Cũng đừng vì thấy người ta mua đàn xin mình cũng phải mua đàn xịn, mà quên đi mất việc trình độ của bản thân chưa đạt đến độ cao siêu, mới chân ướt chân ráo chơi đàn. Nhưng nếu khả năng tài chính của bạn cho phép thì bạn có thể chọn một cây đàn piano chất lượng, nổi bật cả về hình dáng bên ngoài lẫn chất lượng âm thanh.
Việc đàn piano càng đắt tiền thì chơi càng hay không phải là không đúng, nhưng mọi điều chỉ trở nên tuyệt vời khi mọi đam mê của bạn được thực hiện trong khả năng tài chính của bản thân.

Chọn mua đàn Piano
Bí quyết để mua đàn Piano cũ không bị hớ

Piano cũ là một sự lựa chọn tối ưu của nhiều người yêu nhạc khi điều kiện kinh tế chưa quá dư giả, song đa số người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano cũ thường chỉ tập trung vào âm thanh mà quên đi các bộ phận góp mặt …

Chọn mua đàn Piano
Những điều bạn nên biết về độ cảm ứng của đàn Piano điện

Trong số rất nhiều các yếu tố mà người yêu nhạc phải quan tâm khi chọn mua đàn piano để sử dụng. Người yêu nhạc sẽ không thể nắm bắt hết các thông tin về các yếu tố đó. Để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn, người yêu …

Chọn mua đàn Piano
Đàn Piano điện độ bền có đảm bảo không?

Piano điện là dòng đàn piano đang được rất nhiều người yêu nhạc hiện nay lựa chọn, với những tính năng tiện ích, hiện đại cùng mức giá hợp lý, dòng đàn này trở thành sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người yêu nhạc, đặc biệt là những …