Chất lượng Âm thanh đàn Piano có phụ thuộc vào giá tiền

Chọn mua đàn Piano

“Tiền nào của nấy” đây là câu nói được dân gian sử dụng từ rất lâu để nói về chất lượng của các sản phẩm, một sản phẩm có giá cao đồng nghĩa sẽ có chất lượng tốt, ví dụ như máy ảnh chẳng hạn, máy ảnh càng đắt tiền, chụp ảnh càng đẹp. Vậy đàn piano càng đắt tiền có phải chơi càng hay đúng không? Điều này sẽ được bật mí ngay sau đây.
Một cây đàn piano chơi hay sẽ có đặc điểm như thế nào?

Một cây đàn piano hay phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, có thể kể đến một số yếu tố như: cấu tạo của đàn, chất lượng âm thanh, thương hiệu, dòng đàn, độ nặng bàn phím,.. Chất lượng âm thanh của đàn piano cơ nổi bật hơn hẳn so với piano điện, cũng chính vì vậy mà giá của đàn piano cơ thường cao hơn đàn piano điện.

Vấn đề thắc mắc của nhiều người yêu nhạc về giá thành và độ hay của đàn piano là một vấn đề khá hay. Cũng giống như nhiếp ảnh, máy ảnh chỉ là một công cụ hỗ trợ, quan trọng là khả năng và con mắt thẩm mỹ của người chụp ảnh. Một cây đàn piano tốt nhưng nếu người chơi là một người mới, chưa biết cách sử dụng thì cũng không thể tạo nên một bản nhạc hấp dẫn. Một bản nhạc được cho là hay ngoài phụ thuộc vào âm thanh của đàn, còn phụ thuộc vào sự linh hoạt của đôi bàn tay và cảm xúc của người chơi. Một cây đàn piano tốt chỉ là một trong những yếu tố tạo nên bản nhạc hay, chứ không mang tính quyết định hoàn toàn. Song điều này cũng không đồng nghĩa với việc một cây đàn kém chất lượng sẽ tạo ra một bản nhạc hay nhờ một nghệ sĩ chơi piano chuyên nghiệp.

Có nên mua đàn piano đắt tiền?

Chẳng có lý gì chúng ta lại không thích sử dụng một món đồ đắt tiền, bởi những món đồ này thường tạo cảm giác sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu điều kiện bản thân không cho phép bạn nên lựa chọn một cây đàn với mức giá phù hợp với điều kiện hiện có. Ban đầu, bạn có thể tập chơi với một cây đàn bình thường, sau đó khi kỹ thuật chơi đã tốt hơn bạn có thể nâng cấp cây đàn piano.

Không chỉ riêng việc chọn lựa đàn piano mà khi chọn lựa bất kì sản phẩm nào để sử dụng bạn nên dựa trên khả năng tài chính của bản thân. Cũng đừng vì thấy người ta mua đàn xin mình cũng phải mua đàn xịn, mà quên đi mất việc trình độ của bản thân chưa đạt đến độ cao siêu, mới chân ướt chân ráo chơi đàn. Nhưng nếu khả năng tài chính của bạn cho phép thì bạn có thể chọn một cây đàn piano chất lượng, nổi bật cả về hình dáng bên ngoài lẫn chất lượng âm thanh.
Việc đàn piano càng đắt tiền thì chơi càng hay không phải là không đúng, nhưng mọi điều chỉ trở nên tuyệt vời khi mọi đam mê của bạn được thực hiện trong khả năng tài chính của bản thân.

Chọn mua đàn Piano
Những lý do khiến ai cũng chọn đàn piano điện Yamaha Secondhand

Cùng với đàn piano cơ thì đàn piano điện hiện cũng đang nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người như một giải pháp thích hợp cho việc học và luyện tập chơi đàn. Mặc dù có rất nhiều thương hiệu đàn khác nhau nhưng bất kỳ ai khi …

Chọn mua đàn Piano
Mua đàn Piano điện tử không được quên chế độ bảo hành

Đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc mua đàn Piano điện thật sự không hề đơn giản, từ kiểu dáng, mẫu mã, chất lượng, tính năng cho đến giá cả, tất cả đều khiến họ băn khoăn. Tuy nhiên ngoài những yếu tố trên thì chính …

Chọn mua đàn Piano
Nên nhờ ai đánh giá đàn Piano điện trước khi chọn mua?

Việc đánh giá đàn Piano điện là một bước rất quan trọng trước khi mua đàn để giúp bạn mua được cho mình cây đàn chất lượng đúng với số tiền mà mình bỏ ra, nhất là khi mà bạn mua đàn cũ thì điều này lại vô cùng cần …

CLOSE
CLOSE