Chất lượng Âm thanh đàn Piano có phụ thuộc vào giá tiền

Chọn mua đàn Piano

“Tiền nào của nấy” đây là câu nói được dân gian sử dụng từ rất lâu để nói về chất lượng của các sản phẩm, một sản phẩm có giá cao đồng nghĩa sẽ có chất lượng tốt, ví dụ như máy ảnh chẳng hạn, máy ảnh càng đắt tiền, chụp ảnh càng đẹp. Vậy đàn piano càng đắt tiền có phải chơi càng hay đúng không? Điều này sẽ được bật mí ngay sau đây.
Một cây đàn piano chơi hay sẽ có đặc điểm như thế nào?

Một cây đàn piano hay phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, có thể kể đến một số yếu tố như: cấu tạo của đàn, chất lượng âm thanh, thương hiệu, dòng đàn, độ nặng bàn phím,.. Chất lượng âm thanh của đàn piano cơ nổi bật hơn hẳn so với piano điện, cũng chính vì vậy mà giá của đàn piano cơ thường cao hơn đàn piano điện.

Vấn đề thắc mắc của nhiều người yêu nhạc về giá thành và độ hay của đàn piano là một vấn đề khá hay. Cũng giống như nhiếp ảnh, máy ảnh chỉ là một công cụ hỗ trợ, quan trọng là khả năng và con mắt thẩm mỹ của người chụp ảnh. Một cây đàn piano tốt nhưng nếu người chơi là một người mới, chưa biết cách sử dụng thì cũng không thể tạo nên một bản nhạc hấp dẫn. Một bản nhạc được cho là hay ngoài phụ thuộc vào âm thanh của đàn, còn phụ thuộc vào sự linh hoạt của đôi bàn tay và cảm xúc của người chơi. Một cây đàn piano tốt chỉ là một trong những yếu tố tạo nên bản nhạc hay, chứ không mang tính quyết định hoàn toàn. Song điều này cũng không đồng nghĩa với việc một cây đàn kém chất lượng sẽ tạo ra một bản nhạc hay nhờ một nghệ sĩ chơi piano chuyên nghiệp.

Có nên mua đàn piano đắt tiền?

Chẳng có lý gì chúng ta lại không thích sử dụng một món đồ đắt tiền, bởi những món đồ này thường tạo cảm giác sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu điều kiện bản thân không cho phép bạn nên lựa chọn một cây đàn với mức giá phù hợp với điều kiện hiện có. Ban đầu, bạn có thể tập chơi với một cây đàn bình thường, sau đó khi kỹ thuật chơi đã tốt hơn bạn có thể nâng cấp cây đàn piano.

Không chỉ riêng việc chọn lựa đàn piano mà khi chọn lựa bất kì sản phẩm nào để sử dụng bạn nên dựa trên khả năng tài chính của bản thân. Cũng đừng vì thấy người ta mua đàn xin mình cũng phải mua đàn xịn, mà quên đi mất việc trình độ của bản thân chưa đạt đến độ cao siêu, mới chân ướt chân ráo chơi đàn. Nhưng nếu khả năng tài chính của bạn cho phép thì bạn có thể chọn một cây đàn piano chất lượng, nổi bật cả về hình dáng bên ngoài lẫn chất lượng âm thanh.
Việc đàn piano càng đắt tiền thì chơi càng hay không phải là không đúng, nhưng mọi điều chỉ trở nên tuyệt vời khi mọi đam mê của bạn được thực hiện trong khả năng tài chính của bản thân.

Chọn mua đàn Piano
Piano Cũ giá tốt cho Sinh Viên

Nhu cầu học chơi nhạc cụ không phải là nhu cầu của một riêng ai mà là của tất cả mọi người, ngay cả những bạn đã và đang là sinh viên, khi mà mọi sinh hoạt của đời sống đang phải phụ thuộc vào gia đình. Piano là một …

Chọn mua đàn Piano
Kinh nghiệm và Lưu ý khi mua đàn Piano cũ

Chọn mua một cây đàn piano cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể vì mức giá của những cây đàn piano cũ thường chỉ bằng ½ hoặc 1/3 giá piano mới. Điều này sẽ giúp người yêu nhạc vừa có nhạc cụ để phục vụ …

Chọn mua đàn Piano
Chọn mua đàn Piano cho bé tốt nhất

Đàn piano nói chung và piano cơ nói riêng có rất nhiều nhiều dòng đàn khác nhau trên thị trường,  sự đa dạng có cả ở mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu đến mức giá. Mỗi sản phẩm sẽ những đặc điểm và sự phù hợp riêng với từng người. …