Chất lượng Âm thanh đàn Piano có phụ thuộc vào giá tiền

Chọn mua đàn Piano

“Tiền nào của nấy” đây là câu nói được dân gian sử dụng từ rất lâu để nói về chất lượng của các sản phẩm, một sản phẩm có giá cao đồng nghĩa sẽ có chất lượng tốt, ví dụ như máy ảnh chẳng hạn, máy ảnh càng đắt tiền, chụp ảnh càng đẹp. Vậy đàn piano càng đắt tiền có phải chơi càng hay đúng không? Điều này sẽ được bật mí ngay sau đây.
Một cây đàn piano chơi hay sẽ có đặc điểm như thế nào?

Một cây đàn piano hay phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, có thể kể đến một số yếu tố như: cấu tạo của đàn, chất lượng âm thanh, thương hiệu, dòng đàn, độ nặng bàn phím,.. Chất lượng âm thanh của đàn piano cơ nổi bật hơn hẳn so với piano điện, cũng chính vì vậy mà giá của đàn piano cơ thường cao hơn đàn piano điện.

Vấn đề thắc mắc của nhiều người yêu nhạc về giá thành và độ hay của đàn piano là một vấn đề khá hay. Cũng giống như nhiếp ảnh, máy ảnh chỉ là một công cụ hỗ trợ, quan trọng là khả năng và con mắt thẩm mỹ của người chụp ảnh. Một cây đàn piano tốt nhưng nếu người chơi là một người mới, chưa biết cách sử dụng thì cũng không thể tạo nên một bản nhạc hấp dẫn. Một bản nhạc được cho là hay ngoài phụ thuộc vào âm thanh của đàn, còn phụ thuộc vào sự linh hoạt của đôi bàn tay và cảm xúc của người chơi. Một cây đàn piano tốt chỉ là một trong những yếu tố tạo nên bản nhạc hay, chứ không mang tính quyết định hoàn toàn. Song điều này cũng không đồng nghĩa với việc một cây đàn kém chất lượng sẽ tạo ra một bản nhạc hay nhờ một nghệ sĩ chơi piano chuyên nghiệp.

Có nên mua đàn piano đắt tiền?

Chẳng có lý gì chúng ta lại không thích sử dụng một món đồ đắt tiền, bởi những món đồ này thường tạo cảm giác sử dụng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu điều kiện bản thân không cho phép bạn nên lựa chọn một cây đàn với mức giá phù hợp với điều kiện hiện có. Ban đầu, bạn có thể tập chơi với một cây đàn bình thường, sau đó khi kỹ thuật chơi đã tốt hơn bạn có thể nâng cấp cây đàn piano.

Không chỉ riêng việc chọn lựa đàn piano mà khi chọn lựa bất kì sản phẩm nào để sử dụng bạn nên dựa trên khả năng tài chính của bản thân. Cũng đừng vì thấy người ta mua đàn xin mình cũng phải mua đàn xịn, mà quên đi mất việc trình độ của bản thân chưa đạt đến độ cao siêu, mới chân ướt chân ráo chơi đàn. Nhưng nếu khả năng tài chính của bạn cho phép thì bạn có thể chọn một cây đàn piano chất lượng, nổi bật cả về hình dáng bên ngoài lẫn chất lượng âm thanh.
Việc đàn piano càng đắt tiền thì chơi càng hay không phải là không đúng, nhưng mọi điều chỉ trở nên tuyệt vời khi mọi đam mê của bạn được thực hiện trong khả năng tài chính của bản thân.

Chọn mua đàn Piano
Tìm hiểu tính năng chơi tự động của đàn Piano cơ Yamaha

Trong thế giới nhạc cụ với sự góp mặt của rất nhiều nhạc cụ khác nhau thì piano vẫn là một nhạc cụ khá được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nếu đã từng tìm hiểu về piano thì chắc bạn cũng biết được, piano chia làm 2 loại là …

Chọn mua đàn Piano
Những yếu tố quyết định chính đến chất lượng của Piano cũ

Khi chọn mua đàn piano cũ mặc dù được mua với một mức giá dễ chịu hơn, song người yêu nhạc vẫn mong muốn chọn mua được một cây đàn đảm bảo chất lượng. Bởi mục đích mua đàn của chúng ta là để sử dụng và không có lý …

Chọn mua đàn Piano
Yếu tố ảnh hưởng đến độ bền của đàn Piano điện

Có lẽ bất kì ai khi sử dụng đàn piano cũng mong muốn đàn có được độ bền cao và ít xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng. Song chúng ta lại hoàn toàn không biết rõ được những yếu tố nào ảnh hưởng và quyết định đến …