Cách sử dụng đàn piano điện bền nhất

Chăm Sóc Đàn Piano

Nhẹ nhàng, êm ái đôi khi lại có một chút mộng mơ sức sống nhịp nhàng mỗi khi tiếng đàn piano điện cất lên. Bất kể ai tiếp xúc với cây đàn này cũng cảm thấy sung sướng, nhưng cũng hòa quyện sự lo lắng. Bởi chơi đàn không khó mà quan trọng sử dụng đàn piano điện như thế nào để bền lâu hơn. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người khá quan tâm hiện nay.

Theo như anh Kiên tại Hà Nội: “Tôi đã chơi đàn piano điện được 5 năm với nhiều bài hát, thể loại khác nhau. Phải nói là kinh nghiệm chơi đàn khá sành sỏi. Nhưng có lẽ tôi lại hơi phung phí bởi mỗi cây đàn mà tôi sử dụng chỉ được một thời gian là bỏ đi. Nhiều người còn nói tôi quá lãng phí và không tận dụng giá trị của đàn. Biết sao được chơi thì dễ còn việc sử dụng đàn để giữ bền, tốt được lâu thì tôi lại không tự tin”.

Cách sử dụng đàn piano điện bền nhất

Đây cũng là một thực tế khá phổ biến có nhiều người họ chỉ việc ngồi vào đàn học và chơi thôi. Mục tiêu họ đưa ra là làm thế nào để chơi đàn hay? Làm thế nào để chinh phục người nghe. chứ họ lại bỏ quên mất mình cần phải quan tâm tới cây đàn và sử dụng đàn piano điện thế nào được bền.

Tại sao bạn nên quan tâm bộ bền của đàn piano điện
Đối với những ai chưa bao giờ tiếp xúc hoặc mới bắt đầu làm quen, tiếp xúc với đàn piano điện chắc chắn họ nghĩ chỉ cần cằm nguồn là có thể chơi. Chơi như thế là bạn đang phá hủy đi giá trị, lợi ích cây đàn piano điện của mình đó.
Độ bền của piano điện cũng là yếu tố để bạn đáng quan tâm. Bởi đó là cả công sức, sự cố gắng về tài chính mà bạn đầu tư để mua về. Bạn không thể nói rằng: chẳng sao, hỏng thì mua cái mới. Điều này không sai nếu như bạn là một người khá dư dả. Xem thêm:

Nhưng còn rất nhiều người đam mê, yêu thích cây đàn piano điện. Họ lại không có cơ hội tốt để mua một chiếc đàn mới. Họ phải tham gia các buổi đào tạo miễn phí để thỏa mãn sự đam mê của mình. Do đó, khi biết cách sử dụng cây đàn piano của bạn càng bền, tốt hơn. Đặc biệt, vẫn tạo cho bạn cảm giác thân quen khi chạm tay vào phím đàn.
Độ bền đàn piano điện phụ thuộc vào yếu tố gì

Cách sử dụng đàn piano điện bền nhất

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia cho thấy một cây đàn có thể kéo dài tuổi thọ khá lâu và ít nhất là khoảng 10 năm. Tuy nhiên, để có thể sử dụng đàn piano lâu đến như vậy cũng còn phụ thuộc vào:
– Chất lượng của các bộ phận như bàn phím và các chip, thiết bị điện tử
– Mật độ sử dụng cây đàn piano điện thường xuyên hay không
– Cách bảo quản, chăm sóc đàn  piano điện

Cách sử dụng đàn piano điện bền theo thời gian
Cây đàn dù chỉ là một nhạc cụ để bạn giải trí, thể hiện tài năng của mình. Nhưng cũng chính cây đàn tuy nhỏ bé đó lại mang đến thế giới âm nhạc kỳ diệu cho bạn. Thậm chí, với một số người nó lại là cả cuộc sống của họ. Đàn hỏng nhạc tan, người nghe thấy nhức nhối và bạn sẽ thấy chán nản.

Đàn tốt, âm thanh hay cuốn hút lại khiến bạn hung phấn hơn. Và tạo thêm động lực để tiếp tục con đường nghệ thuật của mình. Để làm được điều đó thì bạn phải biết cách bảo vệ, sử dụng đàn một cách hài hòa. Cho dù bạn chỉ biết chơi nhưng từ bây giờ hãy dành chút thời gian để chăm chút cây đàn của mình. Chắc chắn cây đàn piano điện vẫn đầy đủ tính năng, công dụng và bền lâu.

Một số gợi ý để bạn sử dụng đàn piano điện tốt:
– Có phụ kiện bảo vệ đàn như túi đựng, khăn trùm đàn
– Không để đồ nặng đè lên mặt đàn
– Chọn vị trí phù hợp trong nhà để đặt đàn tránh những cốc nước, cà phê
– Để đàn ở nơi thoáng mát, không có côn trùng, chuột cắn phá dây điện
– Thường xuyên vệ sinh đàn

Khi bạn không chơi để đàn piano điện một chỗ lâu ngày cũng bị bám bụi bẩn. Điểm mà bạn dễ nhìn thấy là bẩn bám chặt ngoài đàn, khe, phím đàn bẩn có chỗ sẽ bị mốc và đán sẽ xuống cấp. Vì thế, trước khi chơi đàn bạn nên dùng khăn mềm khô lau qua đàn và dành thời gian vệ sinh sạch sẽ những nơi dễ bị bám bẩn nhất. Nếu như trướng hợp khó bạn có thể mang ra cửa hàng để bảo dưỡng đàn.

Chăm Sóc Đàn Piano
Các bước kiểm tra chất lượng bên trong của đàn Piano cũ

Trong chọn mua đàn piano cũ, ngoài việc để ý và kiểm tra chất lượng bên ngoài của đàn, thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra chất lượng bên trong của những cây đàn piano cũ. Bởi chất lượng âm thanh của đàn bị chi phối …

Chăm Sóc Đàn Piano
Những thương hiệu đàn Piano điện nên chọn mua

Tuy chỉ được thiết kế mô phỏng dựa trên đàn piano cơ và là lựa chọn thay thế khi người yêu nhạc không đủ điều kiện để sở hữu một cây đàn piano cơ, song piano điện cũng có khá nhiều những ưu điểm nổi bật và đáp ứng được …

Chăm Sóc Đàn Piano
Đàn Piano cơ có thể dùng được trong bao nhiêu lâu?

Đàn piano cơ vẫn đươc biết đến là một dòng đàn piano có độ bền cao, nhưng đó là so với đàn piano điện, còn thực tế độ bền có đạt đến mức độ như thông tin mà nhà sản xuất đưa ra hay không thì nhiều người vẫn không …