Cách sử dụng đàn piano điện bền nhất

Chăm Sóc Đàn Piano

Nhẹ nhàng, êm ái đôi khi lại có một chút mộng mơ sức sống nhịp nhàng mỗi khi tiếng đàn piano điện cất lên. Bất kể ai tiếp xúc với cây đàn này cũng cảm thấy sung sướng, nhưng cũng hòa quyện sự lo lắng. Bởi chơi đàn không khó mà quan trọng sử dụng đàn piano điện như thế nào để bền lâu hơn. Đây cũng là vấn đề mà nhiều người khá quan tâm hiện nay.

Theo như anh Kiên tại Hà Nội: “Tôi đã chơi đàn piano điện được 5 năm với nhiều bài hát, thể loại khác nhau. Phải nói là kinh nghiệm chơi đàn khá sành sỏi. Nhưng có lẽ tôi lại hơi phung phí bởi mỗi cây đàn mà tôi sử dụng chỉ được một thời gian là bỏ đi. Nhiều người còn nói tôi quá lãng phí và không tận dụng giá trị của đàn. Biết sao được chơi thì dễ còn việc sử dụng đàn để giữ bền, tốt được lâu thì tôi lại không tự tin”.

Cách sử dụng đàn piano điện bền nhất

Đây cũng là một thực tế khá phổ biến có nhiều người họ chỉ việc ngồi vào đàn học và chơi thôi. Mục tiêu họ đưa ra là làm thế nào để chơi đàn hay? Làm thế nào để chinh phục người nghe. chứ họ lại bỏ quên mất mình cần phải quan tâm tới cây đàn và sử dụng đàn piano điện thế nào được bền.

Tại sao bạn nên quan tâm bộ bền của đàn piano điện
Đối với những ai chưa bao giờ tiếp xúc hoặc mới bắt đầu làm quen, tiếp xúc với đàn piano điện chắc chắn họ nghĩ chỉ cần cằm nguồn là có thể chơi. Chơi như thế là bạn đang phá hủy đi giá trị, lợi ích cây đàn piano điện của mình đó.
Độ bền của piano điện cũng là yếu tố để bạn đáng quan tâm. Bởi đó là cả công sức, sự cố gắng về tài chính mà bạn đầu tư để mua về. Bạn không thể nói rằng: chẳng sao, hỏng thì mua cái mới. Điều này không sai nếu như bạn là một người khá dư dả. Xem thêm:

Nhưng còn rất nhiều người đam mê, yêu thích cây đàn piano điện. Họ lại không có cơ hội tốt để mua một chiếc đàn mới. Họ phải tham gia các buổi đào tạo miễn phí để thỏa mãn sự đam mê của mình. Do đó, khi biết cách sử dụng cây đàn piano của bạn càng bền, tốt hơn. Đặc biệt, vẫn tạo cho bạn cảm giác thân quen khi chạm tay vào phím đàn.
Độ bền đàn piano điện phụ thuộc vào yếu tố gì

Cách sử dụng đàn piano điện bền nhất

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia cho thấy một cây đàn có thể kéo dài tuổi thọ khá lâu và ít nhất là khoảng 10 năm. Tuy nhiên, để có thể sử dụng đàn piano lâu đến như vậy cũng còn phụ thuộc vào:
– Chất lượng của các bộ phận như bàn phím và các chip, thiết bị điện tử
– Mật độ sử dụng cây đàn piano điện thường xuyên hay không
– Cách bảo quản, chăm sóc đàn  piano điện

Cách sử dụng đàn piano điện bền theo thời gian
Cây đàn dù chỉ là một nhạc cụ để bạn giải trí, thể hiện tài năng của mình. Nhưng cũng chính cây đàn tuy nhỏ bé đó lại mang đến thế giới âm nhạc kỳ diệu cho bạn. Thậm chí, với một số người nó lại là cả cuộc sống của họ. Đàn hỏng nhạc tan, người nghe thấy nhức nhối và bạn sẽ thấy chán nản.

Đàn tốt, âm thanh hay cuốn hút lại khiến bạn hung phấn hơn. Và tạo thêm động lực để tiếp tục con đường nghệ thuật của mình. Để làm được điều đó thì bạn phải biết cách bảo vệ, sử dụng đàn một cách hài hòa. Cho dù bạn chỉ biết chơi nhưng từ bây giờ hãy dành chút thời gian để chăm chút cây đàn của mình. Chắc chắn cây đàn piano điện vẫn đầy đủ tính năng, công dụng và bền lâu.

Một số gợi ý để bạn sử dụng đàn piano điện tốt:
– Có phụ kiện bảo vệ đàn như túi đựng, khăn trùm đàn
– Không để đồ nặng đè lên mặt đàn
– Chọn vị trí phù hợp trong nhà để đặt đàn tránh những cốc nước, cà phê
– Để đàn ở nơi thoáng mát, không có côn trùng, chuột cắn phá dây điện
– Thường xuyên vệ sinh đàn

Khi bạn không chơi để đàn piano điện một chỗ lâu ngày cũng bị bám bụi bẩn. Điểm mà bạn dễ nhìn thấy là bẩn bám chặt ngoài đàn, khe, phím đàn bẩn có chỗ sẽ bị mốc và đán sẽ xuống cấp. Vì thế, trước khi chơi đàn bạn nên dùng khăn mềm khô lau qua đàn và dành thời gian vệ sinh sạch sẽ những nơi dễ bị bám bẩn nhất. Nếu như trướng hợp khó bạn có thể mang ra cửa hàng để bảo dưỡng đàn.

Chăm Sóc Đàn Piano
Phương pháp giúp bé thích học đàn Piano

Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc là một phương pháp rất tốt nếu muốn bé có sự phát triển toàn diện cả về tâm hồn, trí tuệ và thể chất. Nhiều bậc phụ huynh đã nhận thức được điều này nên đã lựa chọn các nhạc cụ cho bé …

Chăm Sóc Đàn Piano
Lên dây đàn piano thường xuyên đem lại lợi ích gì?

Có lẽ nhiều người sẽ tỏ ra ngạc nhiên khi Việt Thương đề cập đến vấn đề lên dây cho đàn piano, bởi piano là một nhạc cụ bàn phím chứ không phải là một nhạc cụ bộ dây. Điều này không sai, song trong bộ máy hoạt động để …

Chăm Sóc Đàn Piano
Hướng dẫn cách làm sạch bên ngoài đàn Piano đơn giản

Bảo quản và vệ sinh đàn piano là điều mà bất kì người sử dụng piano nào cũng phải biết. Theo cấu tạo thì piano được chia làm 3 phần vỏ ngoài, bàn phím và hệ thống máy móc bên trong. Để đảm bảo được tuổi thọ, độ bền và …