luyện đàn piano mau đạt thành tựu

Cách luyện đàn piano theo đúng trình tự để mau đạt thành tựu

Đàn dương cầm điện tử là một cây đàn thông minh, kỳ diệu, nó tổng là sự tổng hợp hội tụ của rất nhiều các loại nhạc cụ khác nhau. Các em sẽ đươc nghe những âm sắc ngot ngào như lời ru của mẹ trong tiếng đàn qua tiếng đàn violon, hay giọng trầm ấm của ba qua tiếng đàn piano, sự sôi dộng qua tiếng đàn guitar. Có đôi khi cây đàn lại vang lên những âm thanh mạnh mẽ dày dàn như một dàn nhạc với tiết tấu vui nhộn, tưng bừng.

Để luyện đàn dương cầm thật tốt người học cần năng khiếu âm nhạc, lòng say mê luyện tập, tính kiên trì, óc thông minh sáng tạo và cách học đúng.

Ngoài ra, đàn dương cầm còn có khả năng tạo ra những âm thanh trong thế giới tự nhiên như tiếng mưa, tiếng chim hót, tiếng vó ngựa, tiếng song, tiếng nước chảy, tiếng còi hú,…

Để luyện đàn dương cầm thật tốt người học cần năng khiếu âm nhạc, lòng say mê luyện tập, tính kiên trì, óc thông minh sáng tạo và cách học đúng.

Nắm chắc lí thuyết rồi mới thực hành.

  • Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hành. Có thắc mắc hãy gọi cho hỏi kỹ người hướng dẫn hoặc tham khảo các clip trên Youtube đánh đúng nốt, đúng kỹ thuật và có nhạc cảm
  • Sau khi thực hành, ôn lại lý thuyết bằng cách làm bài tập
  • Học một cách tuần tự, không nhất thiết phải học mỗi bài trong một buổi học, phải nắm chắc bài cũ hãy tiếp tục học bài mới
  • Không nên nóng vội, bỏ bài

Luyện đàn Piano có phức tạp không và Yếu tố quan trọng khi luyện đàn Piano

Nhiều người cho rằng, học nhạc cụ mà cụ thể là học piano cần phải có năng khiếu, học từ nhỏ vì thời gian học sẽ phải mất đến nhiều năm. Khi lớn tuổi ngoài bị giới hạn về thời gian thì đôi tay cũng không còn sự dẻo dai để có thể luyện đàn. Vì vậy mà một số người nghĩ luyện đàn sẽ rất phức tạp. Song phức tạp hay dễ chúng ta chưa bàn đến ở đây, trước tiên chúng ta sẽ đề cập một số yếu tố cần thiết, phải có khi luyện đàn piano.

Để luyện đàn dương cầm thật tốt người học cần năng khiếu âm nhạc, lòng say mê luyện tập, tính kiên trì, óc thông minh sáng tạo và cách học đúng.

Học chơi piano cũng như học chơi một nhạc cụ nào đó cũng có những nguyên tắc riêng, các nguyên tắc này sẽ được xem là căn cứ để người học có được một cách học tập đúng đắn, từ đó có được một kết quả học tập tốt nhất. Sẽ có rất nhiều nguyên tắc đặt ra, song trong giới hạng bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho người học đọc – những người yêu nhạc và có hứng thú với đàn piano 2 nguyên tắc tiêu biểu, đây cũng chính là những yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của việc học đánh đàn piano.

  1. Cách truyền tải kiến thức của người hướng dẫn cần đơn giản, dễ hiểu. Kiến thức về nhạc cụ là như nhau, quan trọng là ở cách dạy và hướng dẫn của từng người hướng dẫn sẽ quyết định đến khả năng tiếp thu, kết quả học tập của từng học viên sau này. Ngoài kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy thì người hướng dẫn cần phải có sự kiên trì và nhẫn nại, bởi lúc này cùng với độ cao của tuổi tác thì khả năng tiếp thu kiến thức sẽ hạn chế và có nhiều kỹ năng sẽ phải luyện tập rất lâu mới có thể thành thạo. Chính vì vậy một cách học dễ hiểu, không quá phức tạp sẽ là yếu tố cần thiết khi học chơi đàn piano.
  2. . Sự bền chí và chăm chỉ của người học. Tuy xếp thứ 2 nhưng đây là lại một yếu tố rất quan trọng, bởi để có thể đánh được những nốt nhạc đầu tiên từ đàn piano, người học cần phải luyện tập khá nhiều. Bên cạnh việc hướng dẫn của người hướng dẫn trên lớp, thì người học cần dành thời gian để tập luyện tại nhà. Có những kiến thức phức tạp nhớ, người chơi nếu không thực sự bền chí và chăm chỉ sẽ rất dễ bỏ cuộc.

Vậy luyện đàn Piano dễ hay phức tạp?

Quá trình học tập sẽ không thể tránh khỏi những vấn đề phức tạp, đòi hỏi người học phải luyện tập khá nhiều. Chỉ cần người học có sự bền chí và kiên trì theo đuổi đam mê thì việc luyện đàn piano sẽ không có gì quá phức tạp khăn. Dù người học đang ở độ tuổi nào, người già, thanh niên hay trẻ em thì vẫn có thể học được đàn piano, với những bài học có bài bản và cho từng lứa tuổi cụ thể chắc chắn sẽ giúp người học dễ dàng hơn trong quá trình học, cũng như có được một kết quả học tập tốt nhất. Giờ đây người học hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề luyện đàn piano phức tạp hay dễ, câu trả lời đã có, quan trọng nhất vẫn là ở chính bản thân người học. Sẽ không ít thắc mắc được đưa ra “Luyện đàn piano dễ hay phức tạp? Luyện đàn piano có dễ không?,..” Đây là vấn đề được nhiều người học chơi piano quan tâm, song sẽ không ai dám khẳng định chắc chắn rằng học piano dễ hoặc học piano phức tạp, bởi phức tạp hay dễ phụ thuộc rất nhiều vào ý chí bền chí của người học.