Cách kiểm tra năm sản xuất của đàn Piano cũ

Chăm Sóc Đàn Piano

Khi chọn mua đàn piano cũ, người yêu nhạc sẽ phải quan tâm rất nhiều các vấn đề liên quan, điều này giúp người yêu nhạc dễ dàng chọn được một sản phẩm như mong muốn. Trong số khá nhiều vấn đề mà người yêu nhạc cần phải biết, thì kiểm tra năm sản xuất của piano là một thông tin cần thiết mà người yêu nhạc không nên bỏ qua trong lựa chọn đàn piano cũ và đưa ra quyết định mua.

Liệu kiểm tra năm sản xuất của đàn piano cũ có quan trọng hay không? Có cách nào để kiểm tra năm sản xuất của đàn piano cũ đơn giản hay không? Hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời nhé.

Kiểm tra năm sản xuất của đàn piano cũ có quan trọng hay không?

Thị trường đàn piano rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, song thị trường piano cũ vẫn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người yêu nhạc. Điều này không chỉ nằm ở mức giá của các cây đàn piano cũ mà nhiều người yêu nhạc muốn tìm những cây đàn piano cũ có chất lượng âm thanh tốt, thiết kế đẹp mắt và độc đáo.

Khi có ý định mua đàn piano cũ đã qua sử dụng thì điều đầu tiên bạn phải quan tâm đó là cấu trúc của đàn, chất liệu gỗ sử dụng, các chi tiết nhỏ, chất lượng âm thanh và các giai điệu của đàn. Năm sản xuất hay tuổi thọ của cây đàn là điều cuối cùng cần tìm hiểu Thông thường những cây đàn piano cũ sản xuất trong những năm gần đây nghĩa là tuổi thọ thấp sẽ không thể sánh bằng những cây đàn piano cũ được sản xuất từ trước đó, tuổi thọ cao và được bảo quản tốt. Bạn không thể chọn mua được một cây đàn piano cũ  nếu như chỉ quan tâm đến tuổi thọ của đàn, mà bỏ qua những yếu tố quan trọng khác.

Việc những cây đàn piano cũ được sản xuất trong những năm gần đây không tốt như các cây đàn trước đó không có gì là quá khó hiểu, bởi các loại gỗ được xem là sự lựa chọn tốt nhất trong sản xuất đàn piano dần khan hiếm, đa số các thương hiệu sản xuất đàn hiện nay đều sử dụng những loại gỗ thay thế. Do vậy, chất lượng âm thanh và độ bền của các cây đàn cũng không sẽ được như mong muốn.

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên quan tâm đặc biệt đến chất lượng của đàn, quá trình sử dụng trước đó của đàn thay vì năm sản xuất. Song bạn cũng không nên bỏ qua thông tin về năm sản xuất của cây đàn piano cũ nếu muốn chọn mua được một cây đàn hoàn hảo như mong muốn.

Cách kiểm tra năm sản xuất của đàn piano cũ

Việc kiểm tra năm sản xuất của các cây đàn piano cũ không phải là điều quá khó, bạn hoàn toàn có thể làm được. Tất nhiên các thương hiệu sản xuất đàn piano, họ sẽ không in năm sản xuất đàn trực tiếp lên từng cây đàn. Vậy làm thế nào để biết năm sản xuất của các cây đàn piano?

Hầu hết các thương hiệu piano hiện nay đều cung cấp cho người yêu nhạc năm sản xuất của cây đàn piano thông  qua số serial được in trên đàn. Số serial là một dãy số thể hiện rất nhiều thông tin: thương hiệu sản xuất, nơi sản xuất, năm sản xuất, dòng đàn, màu sắc, số hiệu của đàn,..

Để biết năm sản xuất của cây đàn piano cũ bạn chọn mua, bạn có thể tìm số serial in trên đàn và dựa vào thông tin được thương hiệu sản xuất cung cấp để biết được năm sản xuất chính xác của cây đàn đó. Có điều người yêu nhạc nên biết, mỗi thương hiệu sản xuất piano sẽ có một cách sử dụng và quy ước về số serial khác nhau, người yêu nhạc nên tìm hiểu thông tin về số serial trước khi sử dụng số serial để biết được năm sản xuất của đàn.

Cách kiểm tra năm sản xuất đàn piano cũ khá đơn giản phải không? Với những thông tin chia sẻ ở trên, người yêu nhạc hoàn toàn có thể biết được năm sản xuất của đàn để đưa ra một sự lựa chọn chính xác, phù hợp nhất. Nếu bạn chưa biết cách dựa vào số serial để biết năm sản xuất của piano, thì có thể theo dõi bài viết về chủ đề này Việt Thương đã chia sẻ trên web nhé.

Chăm Sóc Đàn Piano
Các bước kiểm tra chất lượng bên trong của đàn Piano cũ

Trong chọn mua đàn piano cũ, ngoài việc để ý và kiểm tra chất lượng bên ngoài của đàn, thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc kiểm tra chất lượng bên trong của những cây đàn piano cũ. Bởi chất lượng âm thanh của đàn bị chi phối …

Chăm Sóc Đàn Piano
Những thương hiệu đàn Piano điện nên chọn mua

Tuy chỉ được thiết kế mô phỏng dựa trên đàn piano cơ và là lựa chọn thay thế khi người yêu nhạc không đủ điều kiện để sở hữu một cây đàn piano cơ, song piano điện cũng có khá nhiều những ưu điểm nổi bật và đáp ứng được …

Chăm Sóc Đàn Piano
Đàn Piano cơ có thể dùng được trong bao nhiêu lâu?

Đàn piano cơ vẫn đươc biết đến là một dòng đàn piano có độ bền cao, nhưng đó là so với đàn piano điện, còn thực tế độ bền có đạt đến mức độ như thông tin mà nhà sản xuất đưa ra hay không thì nhiều người vẫn không …