Cách học đàn piano nhanh và hiệu quả

Piano là loại nhạc cụ rất phổ biến được nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích. Tuy nhiên, để có thể chơi được loại nhạc cụ này, người nhạc công cần phải trải qua rất nhiều bài học từ đơn giản đến khó. Nếu muốn nhanh chóng chơi được loại nhạc cụ này, ngoài niềm đam mê và sự nỗ lực, bạn cần phải biết cách học đàn piano hiệu quả.

Bạn phải có niềm đam mê với việc học đàn Piano

Phải có niềm đam mê để học đàn piano hiệu quả.

Để việc học đàn piano đạt được hiệu quả, trước hết bạn cần phải có niềm đam mê cháy bỏng với loại nhạc cụ này. Hãy tạo ra một thế giới âm nhạc riêng cho mình bằng chiếc đàn piano. Lúc này, niềm đam mê cháy bỏng sẽ trở thành động lực lớn lao giúp bạn nhanh chóng chinh phục được loại nhạc cụ này.

Tạo môi trường học tập tốt

Nên học đàn piano tại các trung tâm uy tín.

Bạn có thể tự tìm tòi các bài giảng dạy chơi đàn piano trên internet dễ dàng. Tuy nhiên, cách học đàn piano hiệu quả nhất chính là bạn nên tham gia các lớp dạy đàn piano tại các trung tâm âm nhạc uy tín. Bởi lẽ, việc tự học đàn tại nhà tuy có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhưng bạn sẽ không có sự hướng dẫn, chỉnh sửa các kỹ năng thực hành nâng cao từ những giảng viên kinh nghiệm.

Tìm tài liệu học đàn tốt

Tìm tài liệu học đàn piano tốt nhất.

Các tài liệu học đàn piano có rất nhiều trên các trang web hướng dẫn học đàn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách chắt lọc và tìm ra cho mình những nguồn tài liệu dạy học đàn piano tốt nhất, phù hợp với kỹ năng chơi đàn piano hiện tại của bạn. Bởi lẽ, những tài liệu dạy đàn có hệ thống sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho bạn khi học giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu học đàn của mình.

Đề ra mục tiêu học đàn

Hãy sắp xếp cho mình thời khóa biểu học đàn theo tuần và thực hiện theo một cách có kỷ luật để đạt được mục tiêu học đàn piano do chính bạn đã đề ra. Việc đặt ra mục tiêu học tập và cố gắng để đạt được mục tiêu đã đề ra chính là cách học đàn piano vô cùng hiệu quả.

Học đàn piano từ cơ bản đến nâng cao

Nên học các kỹ năng chơi đàn piano từ cơ bản đến nâng cao.

Để học việc học đàn piano của bạn sớm ngày gặt hái được thành công bạn cần phải học thành thạo các kỹ năng piano từ cơ bản đến nâng cao. Việc học theo trình tự sẽ giúp bạn có được nền tảng kiến thức học đàn vững chắc nhất. 

Hãy luyện tập chơi đàn piano bằng 1 tay cho thành thạo rồi chuyển sang tay tiếp theo và cuối cùng là kết hợp chơi bằng 2 tay. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách luyện ngón các tài liệu và bài giảng do trung tâm bạn đang theo học để việc luyện tập đạt hiệu quả tốt hơn.

Thực hành sau mỗi bài học

Thực hành sau mỗi bài học.

Hãy cố gắng thực hành chăm chỉ sau khi đã được các giảng viên hướng dẫn trên lớp, nhất là cách tiếp xúc ngón tay với phím đàn. Bạn có thể sử dụng cánh tay của mình để di chuyển bàn tay và các ngón tay lướt trên bàn phím một cách uyển chuyển. Điều này cũng giúp giảm bớt sự căng thẳng cho các ngón tay của bạn khi chơi đàn, giúp bạn nhấn phím chính xác hơn.

Sử dụng metronome để cải thiện nhịp điệu và thời gian

Hãy thiết lập một tốc độ metronome phù hợp với khả năng chơi đàn hiện tại của bạn và luyện tập theo nó. Sau đó, bạn thực hành bài nhạc theo nhịp này để cảm nhận được hiệu quả mà cách học đàn piano này mang lại chỉ sau một thời gian ngắn.

Trên đây là những cách học đàn piano hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho việc chinh phục cây đàn piano của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm các lớp dạy đàn piano từ cơ bản đến nâng cao tại trung tâm Việt Thương Music qua website: http://dayhocpiano.com/