Cách học đàn piano nhanh nhất không nên bỏ qua

Với bất kỳ ai khi học chơi nhạc cụ đều mong muốn có thể nhanh chóng chơi thành thạo và có thể biểu diễn. Chính bởi vậy mà nhiều người luôn tìm cách học đàn piano nhanh nhất, hiệu quả nhất. Dù là đàn piano hay nhạc cụ nào thì bạn cũng nên chú trọng đến việc học sâu hơn là học nhanh. Tuy vậy, dưới đây Việt Thương Music sẽ giới thiệu đến bạn một vài mẹo nhỏ sử dụng trong các buổi luyện tập để giúp quá trình học đàn piano của bạn hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Đặt ra mục tiêu cho từng buổi học

Đặt mục tiêu là yếu tố quan trọng khi học đàn piano

Để thành công, hãy đặt ra những mục tiêu cho cuộc đời mình chắc chắn là câu nói quen thuộc bạn đã nghe không ít trong suốt quá trình học tập. Học đàn piano cũng vậy, đặt từng mục tiêu cho mỗi buổi luyện tập sẽ giúp bạn cảm thấy việc đạt được mục tiêu đó dễ dàng và nhanh chóng hơn. Điều đó cũng giúp bạn có thêm động lực và cũng là cách học đàn piano nhanh nhất.
Nên tìm “bạn đàn”

Học một mình có thể giúp bạn tập trung hơn, nhưng thời gian tập trung sẽ ngắn hơn và dễ khiến bạn cảm thấy không được hưng thú và thiếu đi sự tương tác. Việc tìm một người bạn cùng học đàn sẽ giúp bạn có thêm hứng thúc, động lực để cùng nhau luyện tập,là đòn bẩy để bạn tiến bộ hơn. Khi có người chơi cùng kỹ thuật chơi của bạn sẽ được cải thiện đáng kể và góp phần phá vỡ sự nhàm chán khi học đàn piano một mình.

Tìm hiểu trước về các hợp âm cơ bản

Nên tìm hiểu trước cách hợp âm cơ bản và cách chơi

Để khi bắt đầu học đàn piano không bị chán nản, nhụt chí về việc không hiểu được các vấn đề cơ bản của đàn piano thì bạn nên tìm hiểu một vài nét cơ bản về các hợp âm. Nếu bạn hiểu và chơi được các hợp âm cơ bản thì việc chơi các giai điệu cơ bản đầu tiên cũng như điệu cổ điển sau này sẽ trở dễ dàng hơn. Đặc biệt nếu tìm hiểu bạn sẽ biết hầu như các bản nhạc piano phổ biến đều phát triển dựa trên các hợp âm đơn giản. CHính vì vậy sự chuẩn bị từ trước sẽ giúp bạn có thể làm chủ được cây đàn của mình.

Không nên quá lo lắng về những lỗi sai 

Bất cứ học một điều gì mới bạn cũng cần có một khoảng thời gian nhất định để làm quen, vì vậy đừng nên lo lắng nếu bạn đánh sai kỹ thuật hay mất quá nhiều thời gian để chơi thành thạo một đoạn nhạc. Nếu quá để ý vào lỗi của mình và lo lắng về nó thì bạn sẽ khó có thể tập trung luyện tập và sẽ cảm thấy tự ti về bản thân. Nên nhớ, những điều này hoàn toàn không giúp ích gì cho việc học piano của bạn, hãy luôn giữ tâm lý thoải mái và chăm chỉ luyện tập để sửa sai sẽ khiến bạn tiến gần với mục tiêu hơn.

Luôn giữ tâm hồn nghệ sĩ khi chơi nhạc

Âm nhạc là thứ không thể khô cứng, gò bó theo bất cứ một khuôn mẫu nào, chính vì vậy khi chơi nhạc bạn giữ cho bản thân được thư thái. Hãy tưởng tượng bạn đang đứng trong bản nhạc, vị trí các ngón tay, thế bấm và từng nốt nhạc sẽ vang lên. Một trí tưởng tượng phong phú sẽ giúp bản nhạc trở nên có hồn hơn. 

Hãy thử các mẹo trên, chắc chắn bạn sẽ tìm được cách học đàn piano nhanh nhất của mình. Chúc bạn sớm thành công trong việc học đàn piano.