Cách chọn đàn piano phù hợp với tiêu chí người chơi

Chọn mua đàn Piano

Với sự đa dạng của các thương hiệu, các loại đàn piano như hiện nay thì việc làm thế nào để có thể chọn được một cây đàn piano phù hợp với tiêu chí người chơi, phù hợp với túi tiền và mục đích sử dụng của mình thì không phải ai cũng biết. Hãy cũng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây để bạn có được những tiêu chí giúp mình lựa chọn được 1 cây đàn piano phù hợp nhất!

Cách chọn đàn dựa trên tiêu chí học của người chơi

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập chơi đàn piano
Đối với những người mới bắt đầu tập chơi đàn piano thì do đặc điểm là khi mới tập ngón tay của bạn vẫn còn khá yếu, khó kiểm soát và cần phải được luyện tập nhiều để tăng độ dẻo dai. Chính vì vậy mà cây đàn piano phù hợp cho người mới tập chơi đó là những cây đàn có trọng lượng phím nhẹ hoặc trung bình, không nên chọn cây đàn có bàn phím quá nặng vì nó sẽ không phù hợp với trình độ và kỹ thuật chơi của bạn. Cây đàn upright sẽ là gợi ý dành cho các bạn bởi nó có phím nhẹ hơn so với đàn piano grand.

Nếu bạn đã học piano được 1 thời gian
Khi đã học piano được 1 thời gian thì mục tiêu học tập của các bạn chắc hẳn sẽ không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện các kỹ năng cơ bản mà nó còn là nâng cao các kỹ thuật chơi. Như vậy cây đàn phù hợp dành cho bạn lúc này sẽ là những cây đàn có bàn phím chắc hơn, độ nặng bàn phím cao hơn so với người mới tập bởi vì bàn phím nặng hơn sẽ giúp phát triển sức mạnh, độ bền của bàn tay và kiểm soát kỹ thuật cơ bản nhanh hơn, rút ngắn thời gian để bạn tập luyện các kỹ thuật nâng cao.

Đối với bạn đã học piano 1 thời gian và người chơi chuyên nghiệp thì cây đàn grand piano sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Xem thêm:

Chọn đàn piano dựa trên kích thước phòng nơi bạn đặt đàn

Tùy thuộc vào không gian của nơi bạn để đàn mà có thể lựa chọn loại đàn có kích thước phù hợp nhất. Như cây đàn piano grand sẽ có kích thước từ 5-9 feet, còn cây đàn upright piano có độ cao từ 36- 51 inch, loại đàn này khá phổ biến và được sử dụng nhiều ở nơi có không gia rộng rãi. Đàn piano có rất nhiều loại với các kích thước khác nhau vì vậy mà bạn nên đến trực tiếp các cửa hàng bán đàn piano để có thể lựa chọn được cho mình 1 cây đàn piano phù hợp với không gian của gia đình mình.

Chọn đàn piano dựa trên mức giá và thương hiệu

Các thương hiệu đàn piano nổi tiếng tại Việt Nam có thể kể đến như Yamaha, Kawai và Roland…ngoài ra còn 1 số thương hiệu khác như Atlast, Rolex, Miki…Vì vậy mà tùy vào khả năng tài chính của mình mà bạn có thể lựa chọn 1 cây đàn phù hợp.
–    Nếu như điều kiện của bạn cho phép thì cây đàn ở mức giá cao với thương hiệu nổi tiếng thế giới đó chính là Steinway & Sons, tiếp theo là Boston.
–    Còn ở mức giá trung bình thì thương hiệu lớn nhất hiện nay chính là Kawai- với sự vượt trội về âm thanh vô cùng xuất sắc. Ngoài ra còn có thương hiệu Yamaha được sản xuất tại Nhật Bản, Esses.
–    Với mức giá thấp hơn thì có Samick, Ritmuller, Yamaha (sản xuất taih Indonesia, Trung Quốc) với kiểu dáng đẹp và âm thanh cũng khá tốt.

Trên đây là những tiêu chí chọn đàn piano phù hợp cho người chơi mà Việt Thương đã chia sẻ đến cho các bạn để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn cho mình 1 chiếc đàn piano phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bản thân mình. Bên cạnh đó thì khi đến với cửa hàng nhạc cụ Việt Thương- một trong những địa chỉ phân phối nhạc cụ chính hãng, lâu năm trên thị trường thì bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình của những người có kinh nghiệm và am hiểu về các loại nhạc cụ, giúp bạn chọn được cho mình 1 cây đàn piano tốt nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng của bản thân.

Chọn mua đàn Piano
Piano Cũ giá tốt cho Sinh Viên

Nhu cầu học chơi nhạc cụ không phải là nhu cầu của một riêng ai mà là của tất cả mọi người, ngay cả những bạn đã và đang là sinh viên, khi mà mọi sinh hoạt của đời sống đang phải phụ thuộc vào gia đình. Piano là một …

Chọn mua đàn Piano
Kinh nghiệm và Lưu ý khi mua đàn Piano cũ

Chọn mua một cây đàn piano cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể vì mức giá của những cây đàn piano cũ thường chỉ bằng ½ hoặc 1/3 giá piano mới. Điều này sẽ giúp người yêu nhạc vừa có nhạc cụ để phục vụ …

Chọn mua đàn Piano
Chọn mua đàn Piano cho bé tốt nhất

Đàn piano nói chung và piano cơ nói riêng có rất nhiều nhiều dòng đàn khác nhau trên thị trường,  sự đa dạng có cả ở mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu đến mức giá. Mỗi sản phẩm sẽ những đặc điểm và sự phù hợp riêng với từng người. …