Các Nguyên Tắc cơ bản khi tự học đàn Piano tại nhà

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Khi lựa chọn sẽ học chơi đàn piano thì bất kỳ ai cũng sẽ có vô vàn những câu hỏi đặt ra như học piano có khó không? Mất bao lâu thì có thể chơi được piano? Hay có cách tự học piano tại nhà không?…Hiểu được những thắc mắc của các bạn thì ngày hôm nay Việt Thương sẽ giúp bạn trả lời xem việc tự  học piano có khó không, mất bao lâu thì chơi được đàn cũng như cách tự học đàn piano tại nhà như nào để giúp bạn không còn băn khoăn khi quyết định học đàn piano nữa.

Tự học đàn piano tại nhà có khó không và mất bao lâu thì chơi được đàn?

Đa số đối với các bạn tự bắt đầu học đàn piano tại nhà thì có những băn khoăn về việc học có khó không là điều mà ai cũng quan tâm. Câu trả lời cho các bạn đó chính là việc học đàn piano là một chặng đường đi khá dài và sẽ gắn liền với suốt con đường của bạn. Chính vì vậy mà nếu như bạn quá nóng vội học đàn piano trong 1 vài ngày thì sẽ trở khá khó khăn. Việc học piano không đo thời gian bao lâu bạn có thể chơi được mà điều này sẽ phụ thuộc vào chính sự luyện tập có thường xuyên không của bạn. Nếu như bạn luyện tập thường xuyên thì dù cho bạn có tự học đàn piano tại nhà thì cũng sẽ rất nhanh biết đàn và việc học đàn sẽ không khó khăn chút nào.

Cách tự học piano tại nhà: Để có thể tự học piano tại nhà thì sau đây sẽ là cách tốt nhất dành cho các bạn.

Bước 1. Mua cho mình cây đàn piano phù hợp: Để tự học đàn piano tại nhà được thì việc có 1 cây đàn để tập luyện là điều bắt buộc phải có. Bạn cần xác định xem mình nên học đàn piano cơ hay là piano điện để chọn mua được cho mình loại đàn piano phù hợp nhất.
– Bạn nên chọn cho mình 1 cây đàn càng nhiều tính năng bổ sung và có nhiều tiện ích để có thể hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình tập luyện. Ngoài ra thì tùy thuộc vào mức chi trả cua bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình 1 cây đàn với mức giá hợp lý.

Bước 2. Chuẩn bị những kiến thức nhạc lý cơ bản: Bạn cần phải tìm hiểu và nắm vững các kiến thức về nhạc lý cơ bản như: bàn phím piano, hợp âm cơ bản,… để hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình học đàn. Điều này được thể hiện cụ thể như sau:
+ Bàn phím: Mỗi chiếc đàn piano thường có 88 phím trắng và đen, trong đó những nốt trắng gọi là phím tự nhiên, những phím đen gọi là phím hoá.
+ Hợp âm: Là 1 âm điệu kết hợp từ vài nốt chạy theo nhau, hợp âm thường có từ 3 nốt trở lên. Thông thường đàn piano gồm có 14 hợp âm cơ bản là 7 hợp âm trưởng và 7 hợp âm thứ, hợp âm trưởng được kí hiệu là C D E F G A B và hợp âm thứ được ký hiệu là Cm Dm Em Fm Gm Am Bm..
+ Nốt: Đàn piano chỉ có 7 nốt nhạc cơ bản và được ký hiệu là A B C D E F G tương ứng là La Si Đồ Rê Mi Fa Sol.
Trên đây là kiến thức nhạc lý cơ bản mà người mới chơi piano đều phải nắm được.

Bước 3. Chuẩn bị tài liệu, giáo trình học đàn piano: Bạn nên tìm cho mình nhiều tài liệu, giáo trình học đàn piano phù hợp nhất để luyện tại nhà bởi khi học piano tại nhà thì giáo trình, tài liệu hay sách vở chính là điều thay thế cho người thầy hướng dẫn cbạn trong hành trình học đàn piano. Vì vậy bạn nên lựa những giáo trình có kiến thức từ cơ bản đến nâng cao  để dễ dàng tiếp thu cũng như sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức cơ bản tốt. Xem thêm:

Với những thông tin trên về việc cách tự học đàn piano hiệu quả tại nhà mà chúng tôi chia sẽ hy vọng sẽ giúp ích một phần cho bạn trong việc định hường theo học đàn piano của mình. Hãy đến Việt Thương mua cho mình 1 cây đàn piano tốt nhất để tập luyện tại nhà nhé!

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Cách để tăng tốc độ của ngón tay khi chơi đàn piano

Như các bạn cũng đã biết, để tạo ra âm thanh trên cây đàn piano, người chơi phải sử dụng lực tác động đến các phím thông qua các đầu ngón tay và nhờ hệ thống xử lý âm thanh ở bên trong của đàn. Vì vậy, sự linh hoạt …