Bí quyết để thực hành và chơi Piano hiệu quả nhất

Cẩm Nang Học Đàn Piano

Mặc dù, piano được biết đến là một nhạc cụ dễ chơi và dễ sử dụng, song nếu như không có một phương pháp học và thực hành đúng thì người yêu nhạc cũng khó có thể chinh phục được nhạc cụ bàn phím này.

Để giúp người yêu nhạc, đặc biệt là những người yêu thích và có niềm đam mê với đàn piano dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với nhạc cụ này, sau đây Việt Thương sẽ chia sẻ bí quyết thực hành và chơi piano hiệu quả nhất. Dành một vài phút để cập nhật thông tin hữu ích nhé.

Sẽ có rất nhiều thứ và nhiều điều mà người yêu nhạc cần phải chuẩn bị khi học chơi và thực hành với cây đàn piano. Những bí quyết mà Việt Thương chia sẻ dưới đây không phải là tất cả, song chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn đọc rất nhiều trong quá trình học chơi piano.

Chuẩn bị một cây đàn piano điện hoặc piano cơ

Bạn không thể học chơi đàn piano khi không chuẩn bị cho mình một cây đàn piano phù hợp. Nhiều bạn nghĩ rằng, khi đăng ký tham gia các lớp đào tạo piano đã có sẵn đàn thì cần gì phải mua đàn. Thực tế điều này không sai, song nếu như bạn chỉ học và tập đàn ở trên lớp với 1 – 2 giờ đồng hồ thì chưa đủ. Bởi lẽ thời gian học và tập luyện như vậy vẫn chưa đủ, đó là chưa kể lớp học có nhiều học viên, không phải một mình bạn một cây đàn riêng để học chơi.

Vì vậy, để đảm bảo được hiệu quả và chất lượng học chơi piano, trước khi học bạn nên chuẩn bị cho mình một cây đàn piano cơ hoặc piano điện phù hợp để sử dụng. Nếu có điều kiện và không gian sống rộng bạn nên chọn mua một cây đàn piano cơ, bởi chất lượng âm thanh của đàn rất tốt; còn nếu nguồn tài chính hạn hẹp và diện tích không gian sống hẹp bạn cũng có thể chọn mua piano điện.

Chắc chắn thực hành được ít nhất 30 phút/ngày

Có thể thời gian ban đầu khi học chơi piano, bạn sẽ rất ngại trong việc thực hành bởi những khó khăn trong quá trình luyện tập. Song một khi đã quyết định lựa chọn piano để theo học thì bạn nên chắc chắn thực hành được mỗi ngày 30 phút, việc này sẽ giúp bạn có đôi bàn tay linh hoạt và dẻo dai hơn; đồng thời việc này cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ và thực hành nhuần nhuyễn hơn các kiến thức đã học. Hãy bắt đầu việc luyện tập với piano bằng luyện chơi các hợp âm.

Lên lịch biểu tập và thực hành mỗi ngày

Việc tập và thực hành với đàn piano nên được thực hiện mỗi ngày, để việc tập luyện và thực hành có được hiệu quả tốt nhất, bạn nên phân chia thời gian thực hành cho hợp lý. Nên phân chia kiến thức thực hành mỗi ngày, bạn nên tham khảo ý kiến của các giảng viên giảng dạy để có một lịch biểu rõ ràng, cụ thể và hợp lý. Nếu được bạn nên thực hành vào buổi sáng, đây là thời điểm mà bạn không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài làm thay đổi lịch tập và thực hành. Bạn tuyệt đối không nên nhồi nhét kiến thức lại thực hành vào cuối ngày hoặc ngày trước khi bắt đầu bài học.

Tham khảo thêm các tài liệu về piano

Việc tham khảo thêm cá tài liệu về piano sẽ giúp bạn đúc kết cho bản thân những kiến thức và kinh nghiệm riêng khi học chơi, thực hành với piano. Bạn có thể tìm và đọc tiểu sử của các nghệ sĩ chơi piano, nhà soạn nhạc nổi tiếng,…đọc những chia sẻ và tâm sự của họ thể thu lượm thêm được những kiến thức, mẹo hay mà không một trung tâm đào tạo âm nhạc nào có thể dạy bạn.

Ngoài ra, bạn nên mua cho mình một từ điển âm nhạc, đây sẽ là tài liệu giúp bạn hiểu hơn ý nghĩa của các từ ngữ chuyên môn mà bạn chưa thể hiểu và chưa rõ ý.  Hãy lợi dụng công nghệ thông tin và internet để tìm kiếm những nguồn tài liệu về piano hữu ích cho bạn.

Những bí quyết này được Việt Thương tổng hợp trên nhiều nguồn khác nhau, đây chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn cần trong quá trình học chơi và thực hành với piano.

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Bí quyết tuyệt vời để học đàn piano hiệu quả tốt nhất

Học nhạc cụ nói chung và học piano nói riêng, đòi hỏi cần phải có thời gian học lâu dài, đặc biệt là với những người muốn trở thành một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp. Học hỏi, nỗ lực và không ngừng nâng cao các kỹ năng sẽ giúp người …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
Chia sẻ kinh nghiệm đệm đàn Piano cho bài hát nhạc Rock

Như chúng ta cũng đã biết, đàn piano là một nhạc cụ có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của người sử dụng. Một số người vẫn nghĩ rằng, âm thanh của đàn piano chỉ phù hợp với những bản nhạc …

Cẩm Nang Học Đàn Piano
3 mẹo nhỏ giúp bạn bấm hợp âm đàn Piano nhanh hơn

Để có thể chơi được một bản nhạc trên cây đàn piano, người yêu nhạc không thể không biết đến các hợp âm, ngoài việc nhận biết các hợp âm thì người yêu nhạc còn phải biết chơi hợp âm một cách thành thạo. Song không phải người yêu nhạc …