Bí quyết để mua đàn Piano cũ không bị hớ

Bí quyết để mua đàn Piano cũ không bị hớ

Piano cũ là một sự lựa chọn tối ưu của nhiều người yêu nhạc khi điều kiện kinh tế chưa quá dư giả, song đa số người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano cũ thường chỉ tập trung vào âm thanh mà quên đi các bộ phận góp mặt vào hệ thống tạo âm thanh của đàn piano.

Và để giúp người yêu nhạc dễ dàng hơn trong việc chọn lựa một cây đàn piano cũ đảm bảo chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong quá trình học chơi. Việt Thương xin được chia sẻ bí quyết chọn mua đàn piano điện cũ để không bị hớ ngay sau đây.

Nếu đã từng tìm hiểu về đàn piano thì chắc bạn đọc cũng đã biết, cấu tạo của nhạc cụ này rất phức tạp, nhất là dòng piano cơ. Đối với những cây đàn piano cơ cũ thì việc thay thế linh kiện hoặc các bộ phận của đàn rất đắt tiền, thậm chí có một số linh kiện còn không có. Đàn piano cũ có tuổi thọ càng lớn thì người yêu nhạc càng cần phải kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định  mua. Một cây đàn piano cũ nên lựa chọn cần hội tụ được đủ 3 yếu tố sau:

  • Âm thanh bản thân thích và độ bền cao
  • Là một món đồ trang trí nội thấp đẹp, phù hợp với không gian sống
  • Giá thành nằm trong khả năng chi trả

Tùy theo yêu cầu, đòi hỏi và quan điểm của từng người mà có nhiều hoặc ít hơn các yếu tố đã được kể ở trên. Để cây đàn piano cũ chọn mua đáp ứng được tối đa những yêu cầu và mong muốn thì người yêu nhạc nên tự đặt ra các câu hỏi sau đây trước khi đưa ra quyết định mua.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Số tiền bạn có thể đầu tư để mua một cây đàn piano cũ?

Mức giá của một cây đàn piano không hề rẻ so với thu nhập trung bình của người Việt Nam, vì vậy mà việc đưa ra quyết định mua đàn thực sự không hề đơn giản. Song khi chọn mua đàn piano cũ thì người yêu nhạc sẽ cảm thấy dễ chịu hơn về mức giá, có những cây đàn piano cũ có mức giá chỉ bằng 1/3 so với những cây đàn mới.

Tùy thuộc vào khả năng tài chính của mỗi người mà sự lựa chọn đối với đàn piano cũ cũng sẽ khác nhau.

  • Nếu số tiền đầu tư của bạn từ 8 đến 20 triệu thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là những cây đàn piano điện nội địa của Nhật
  • Nếu số tiền đầu tư của bạn từ 20 đến 30 triệu thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là những cây đàn piano cũ ngoài dòng
  • Nếu số tiền đầu tư của bạn là trên 30 triệu thì sự lựa chọn tốt nhất cho bạn là những cây đàn piano cũ của thương hiệu Yamaha, Kawai

Không giống như các sản phẩm tiêu dùng khác, đàn piano sẽ không dễ gì bị mất giá theo thời gian, nếu biết cách sử dụng và bảo dưỡng hợp lý thì cây đàn có thể sử dụng thêm đến cả mấy chục năm nữa. Vì vậy, khi chọn mua, bạn nên chọn mua cây đàn piano có chất lượng tốt nhất trong tầm giá bạn có thể chi trả.

Bạn yêu cầu gì ở cây đàn piano cơ cũ?

Piano trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, cả về thương hiệu, mẫu mã, kiểu dáng lẫn kích thước; nếu cây đàn piano cũ bạn chọn mua là piano cơ thfi bạn cần nhớ một nguyên tắc đó là “đàn có kích thước lớn hơn thì giai điệu sẽ đẹp và phong phú hơn”. Trước khi đưa ra quyết dịnh chọn mua, bạn nên xem xét xem vị trí nào thích hợp nhất để đặt đàn pano, để từ đó lựa chọn một cây đàn piano cũ có kích thước phù hợp.

Mua đàn piano cũ từ đại lý hay cá nhân?

Nếu mua đàn piano dù cũ hay mới ở các đại lý bạn cũng sẽ nhận được chính sách bảo hành, ngoài ra, bạn còn có thể có thêm những ưu đãi và khuyến mại đi kèm. Bên cạnh đó, bạn còn có thể xem và tham khảo được nhiều mẫu đàn khác. Trong khi mua piano cũ của cá nhân bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn nhưng lại không có được chính sách bảo hành và những ưu đãi. Quyết định chọn mua ở đâu là lựa chọn riêng của mỗi người yêu nhạc.

Ngoài những câu hỏi này thì người yêu nhạc cũng không nên bỏ qua bước kiểm tra chất lượng của đàn piano cũ trước khi đưa ra quyết định.

VTMS