Bất ngờ với những ưu điểm nổi bật của đàn Piano điện

Chọn mua đàn Piano

Mặc dù những trải nghiệm trên cây đàn piano điện sẽ không tuyệt vời như trên đàn piano cơ, song với những ưu điểm nổi bật, dòng đàn piano này vẫn nhận được sự ưa chuộng của rất nhiều người yêu nhạc.

Có lẽ với những người mới tiếp xúc với đàn piano điện hoặc chưa có nhiều kiến thức về nhạc cụ này thì sẽ băn khoăn và thắc mắc không biết đàn piano điện có những ưu điểm gì? Để giúp người yêu nhạc có thêm những hiểu biết và thông tin về đàn piano, Việt Thương xin được chia sẻ những ưu điểm nổi bật của piano điện, những điểm nhấn thu hút người yêu nhạc trong bài viết sau đây.

Tính di động cao

Đây là một ưu điểm rất nổi bật của piano điện, tính năng này đem lại rất nhiều lợi ích cho người yêu nhạc trong quá trình sử dụng, người yêu nhạc sẽ không còn cảm thấy khó khăn và vất vả trong quá trình di chuyển hoặc sử dụng piano điện. So với kích thước và trọng lương đàn piano cơ thì piano điện có kích thước và trọng lượng nhỏ gọn hơn nhiều. Đặc biệt, người yêu nhạc có thể tháo rời các bộ phận chính của piano điện ra và lắp đặt lại mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của đàn trong khi di chuyển cho tiện lợi.

Không phải điều chỉnh thường xuyên

Nếu sử dụng đàn piano cơ bạn sẽ phải điều chỉnh đàn một đến hai lần trong năm, điều này giúp bạn đảm bảo được chất lượng và độ bền của đàn piano cơ. Song khi sử dụng piano, bạn không phải điều chỉnh đàn thường xuyên, bởi âm thanh của đàn được ghi âm lại và lưu trữ bên trong phần cứng của đàn. Vì vậy mà những tác động từ bên ngoài không thể làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của piano điện. Song để đảm bảo tuổi thọ cho piano điện, bạn cũng nên kiểm tra và bảo dưỡng đàn không cần thường xuyên nhưng cũng không thể thiếu được.

Không làm ảnh hưởng đến mọi người khi chơi đàn

Âm thanh khi chơi đàn piano điện không phải lúc nào cũng nhận được sự đồng tình từ những người xung quanh hoặc bạn có thể chơi piano lúc nào cũng được. Hiểu được vấn đề đó mà các thương hiệu sản xuất đàn piano điện đã thiết kế một tính năng tiện ích hơn cho người yêu nhạc, đó là bạn có thể sử dụng tai nghe để hạn chế những ảnh hưởng hoặc ồn ào đến người xung quanh. Bạn có thể chơi piano bất kì khi nào muốn, tự do sáng tạo các giai điệu một cách thoải mái mà không bị những lời bàn tán xung quanh làm cho ảnh hưởng. Đặc điểm này rất phù hợp với những người yêu nhạc sống ở khu chung cư, khu tập thể hoặc khả năng cách âm của đàn không cao.

Giao diện đẹp, dễ dàng sử dụng

Màn hinh điện tử của piano điện hiển thị đầy đủ những thông số một cách rõ ràng, cụ thể. Các mẫu đàn piano điện có giao diện MIIDI cho phép người sử dụng kết nối đàn với các thiết bị điện tử hoặc các MIDI khác và có thể tận dụng các tiện ích để phát triển khả năng sáng tạo của bản thân khi chơi piano điện. Ngoài ra, đàn piano điện còn có khả năng thu âm dễ dàng và hoàn toàn không bị lẫn các tạp âm từ bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể nghe lại những gì mình đã chơi. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục những lỗi bản thân gặp phải khi chơi piano điện.

Mức giá khá mềm

Đây là một ưu điểm khiến piano điện thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người yêu nhạc, đặc biệt là những người yêu nhạc không có điều kiện và sự dư giả về kinh tế. Chỉ cần bỏ ra 5 triệu là bạn có thể sở hữu một cây đàn piano điện cơ bản để sử dụng, hoặc chỉ với 10 triệu bạn có thể mua được một cây đàn piano điện cũ thuộc dòng cao cấp. Mặc dù mức giá có mềm hơn so với piano cơ nhưng các tính năng và chất lượng của đàn piano  điện vẫn được đảm bảo.

Không quá nhiều, song những ưu điểm của đàn piano điện kể trên là những điều mà người yêu nhạc cần ở một sản phẩm nhạc cụ.

Chọn mua đàn Piano
Bí quyết để mua đàn Piano cũ không bị hớ

Piano cũ là một sự lựa chọn tối ưu của nhiều người yêu nhạc khi điều kiện kinh tế chưa quá dư giả, song đa số người yêu nhạc khi chọn mua đàn piano cũ thường chỉ tập trung vào âm thanh mà quên đi các bộ phận góp mặt …

Chọn mua đàn Piano
Những điều bạn nên biết về độ cảm ứng của đàn Piano điện

Trong số rất nhiều các yếu tố mà người yêu nhạc phải quan tâm khi chọn mua đàn piano để sử dụng. Người yêu nhạc sẽ không thể nắm bắt hết các thông tin về các yếu tố đó. Để dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn, người yêu …

Chọn mua đàn Piano
Đàn Piano điện độ bền có đảm bảo không?

Piano điện là dòng đàn piano đang được rất nhiều người yêu nhạc hiện nay lựa chọn, với những tính năng tiện ích, hiện đại cùng mức giá hợp lý, dòng đàn này trở thành sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người yêu nhạc, đặc biệt là những …