Bắt đầu học đàn Piano cần chuẩn bị gì?

Mặc dù việc học đàn Piano không khó nhưng những loại nhạc cụ khác. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu học đàn Piano bạn cũng cần phải chuẩn bị những điều cần thiết, như vậy việc học đàn Piano của các bạn mới đạt hiệu quả. Dưới đây là những điều mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt đầu học Piano.

Chuẩn bị nhạc cụ

Tất nhiên rồi, muốn học chơi đàn Piano thì việc đầu tiên bạn phải chuẩn bị đó chính là nhạc cụ. Tuy nhiên, vấn đề mà chúng tôi muốn nói ở việc chuẩn bị nhạc cụ ở đây chính là phải mua được một chiếc đàn piano chất lượng tốt chứ không phải là chuẩn bị một cây đàn Piano theo đúng nghĩa đen.

Cho nên khi mua đàn Piano bạn nên đến những cửa hàng chuyên cung cấp các loại nhạc cụ để mua đàn. Trong trường, nếu như bạn không biết nên mua loại đàn thì nhờ những người thân, bạn bè, những người có kinh nghiệm tư vấn. Ngoài ra, có thể nhỏ các chuyên viên tư vấn của cửa hàng để lựa chọn được một cây đàn Piano ưng ý nhất.

Tuy nhiên, các bạn cũng phải chuẩn bị tâm lý trước đấy nhé. Bởi, một chiếc đàn Piano chất lượng, âm chuẩn thì chắc chắn giá sẽ không phải là rẻ.

Nắm chắc những kiến thức liên quan đến đàn Piano

Khi muốn chơi chuyên nghiệp bất kỳ loại nhạc cụ nào cũng vậy, bạn cũng cần phải chuẩn bị và nắm vững những kiến thức cơ bản. Và tất nhiên, đàn Piano không phải là trường hợp ngoại lệ.

Trước khi học đàn Piano bạn phải học những bài học cơ bản nhất. Ví dụ như tên nốt nhạc, độ dài, vị trí nằm trên đàn,… Chỉ khi nắm rõ được những kiến thức cơ bản này thì khi bắt đầu học đàn Piano mới dễ dàng. 

Ngoài ra, những kiến thức cơ bản và đơn giản liên quan đến đàn Piano chính là tiền đề để bạn học những kiến thức cao cấp và chuyên sâu hơn. Chắc chắn khi có một nền tảng cơ bản vững chắc thì khả năng chơi đàn Piano của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng trong một thời gian ngắn.

Kiên trì

Khi chơi Piano nếu không kiên trì bạn sẽ không bao giờ đạt được những gì mình mong muốn. Cho nên, trước khi bắt đầu học đàn Piano bạn cần phải kiên trì, xác định rõ tư tưởng và mục tiêu mà mình muốn hướng đến. Như vậy, bạn mới cố gắng và phấn đầu hết mình.

Có rất nhiều người khi học đàn Piano thường bỏ giữa chừng và như vậy không mang lại cho bạn kết quả gì mà còn tốn thời gian và công sức. Sở dĩ có những trường hợp như vậy là do họ chưa chuẩn bị tâm lý, xác định tư tưởng ngay từ ban đầu.

Học đàn Piano phải kiên trì nhưng thời gian học cũng cần phải khoa học, không phải cứ học nhiều là sẽ nhanh đạt được kết quả. Mỗi ngày bạn chỉ nên tập từ 1 đến 2 tiếng. Trong khoảng thời gian này phải cần phải tập trung để ghi nhớ hết những gì đã được học từ buổi trước và học thêm kiến thức mới. Kiên trì đều đặn mỗi ngày chính bạn cũng sẽ thấy được sự tiến bộ rõ rệt của mình trong quá trình chơi đàn Piano.

Tóm lại, nếu muốn bắt đầu học đàn Piano đạt kết quả tốt bạn cần chuẩn bị nhạc cụ, kiến thức và tâm lý.