Ai cũng có thể học chơi Piano đúng không?

Tin Tức

Piano được mệnh danh là “vua của các loại nhạc cụ”, đây cũng là nhạc cụ được rất nhiều người hiện nay sử dụng. Chính sự phổ biến này mà nhiều người cả đang muốn học chơi đàn piano. Vậy liệu rằng đàn piano có dễ học hay không và ai cũng có thể học chơi piano đúng không? Những thắc mắc này sẽ được Việt Thương giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Học đàn piano có dễ hay không?

Theo như đánh giá của những người có chuyên môn, đàn piano là một nhạc cụ dễ học chơi nhất trong số rất nhiều nhạc cụ hiện nay đang được sử dụng trong ban nhạc.

Đây là một nhạc cụ mà người yêu nhạc sẽ không phải dành nhiều sức lực, nhiều thời gian cho việc học chơi như các loại nhạc cụ khác. Song điều đó cũng không có nghĩa rằng, học piano rất dễ dàng.

Người yêu nhạc nên biết rằng, học chơi piano không phải như học các kiến thức khác, đây là một môn học nghệ thuật, mà thường các môn học nghệ thuật thường bị chi phối bởi yếu tố năng khiếu và sự chăm chỉ. Nếu như không có những yếu tố này thì bạn sẽ rất khó có thể đạt được hiệu quả khi học chơi piano.

Vì vậy, mặc dù học piano khá dễ dàng, song người yêu nhạc nếu lựa chọn nhạc cụ này để học chơi thì cũng cần phải chuẩn bị tâm lý trước, dành thời gian cho việc học lý thuyết và luyện tập, đặc biệt là cố gắng vượt qua những trở ngại trong quá trình học chơi.

Ai cũng có thể học chơi piano đúng không?

Với những bạn trẻ thì việc học chơi piano là điều hoàn toàn có thể, bởi với độ tuổi của các bạn thì có đủ các điều kiện cần thiết và chín muồi để có thể học piano. Song với những người lớn tuổi hoặc trẻ em nếu muốn học piano thì thế nào? Liệu có thể học piano được không?

Dù là nhạc cụ nào đi chăng nữa, không chỉ riêng gì piano sẽ không có một giới hạn nào về độ tuổi hoặc giới tính cho việc học chơi nếu bạn thực sự có mong muốn. Song với từng loại nhạc cụ khác nhau, sẽ có những yêu cầu riêng khi học chơi. Những yêu cầu này sẽ giúp người học hạn chế được những khó khăn trong quá trình học, để từ đó có được một hiệu quả học tập tốt nhất.

Học chơi piano cũng đòi hỏi ở những người học các yêu cầu và yêu cầu quan trọng nhất là niềm đam mê, sự yêu thích, chăm chỉ và kiên trì. Chỉ cần hội tụ đủ các yếu tố này thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia một lớp dạy chơi đàn piano.

Riêng đối với trẻ em, độ tuổi và tính cách đặc trưng của các bé rất dễ chán, không có sự tập trung, với một số trẻ nhỏ tuổi quá thì chưa thể tiếp thu kiến thức được. Do vậy, dù các bậc phụ huynh có muốn cho con học chơi piano cũng nên để bé lớn hơn, ít nhất là từ 5 tuổi trở lên. Tuyệt đối  không được ép và bắt bé học chơi piano quá sớm, khi bé không thích hoặc bé đã có một đam mê khác.

Mặc dù, bạn quyết định học piano vì yêu thích và đam mê, song yếu tố giúp bạn có thể học chơi piano thành công và có thể gắn bó với nhạc cụ này chính là sự chăm chỉ, kiên trì. Do vậy, mỗi người cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này trước khi quyết định có học chơi piano hay không, nếu như không có thời gian dành cho việc học cũng như bản thân không có sự kiên trì, thì tốt nhất bạn không nên học chơi piano, mặc dù piano không có bất kì một giới hạn nào đối với người học.

Có lẽ những thông tin Việt Thương chia sẻ ở trên cũng đã phần nào giúp  bạn đọc, những người yêu thích đàn piano có thêm những thông tin hữu ích trước khi đưa ra quyết định có học chơi piano hay không?

Học piano đem lại rất nhiều lợi ích cho bản thân người học, do vậy, bạn không nên vì những thói quen không tốt của bản thân mà bỏ qua. Thay đổi bản thân để có một chất lượng cuộc sống tốt hơn có lẽ sẽ là điều mà bạn hoàn toàn có thể làm được, vì vậy đừng bao giờ ngại thay đổi bạn nhé.

Tin Tức
10 sự thật về đàn piano mà bạn chưa biết đến – phần 2

Phần 1 của bài viết, Việt Thương đã chia sẻ cho bạn 5 sự thật về đàn piano, tiếp tục tiết lộ thêm những sự thật về piano, Việt Thương sẽ chia sẻ thêm cho bạn 5 sự thật khác về nhạc cụ bàn phím đang được sử dụng khá …

Tin Tức
10 sự thật bất ngờ về đàn piano mà bạn chưa biết đến – phần 1

Những người học chơi và có tình yêu với cây đàn piano có lẽ cũng đã dành thời gian tìm hiểu về nhạc cụ này, song với những thông tin mà chúng ta tìm hiểu được thì vẫn chưa thực sự biết rõ về piano. 10 sự thật được Việt …

Tin Tức
Điều trị bệnh tự kỉ ở trẻ bằng chơi đàn Piano

Tự kỉ là một trong những hội chứng liên quan đến rối loạn phát triển ở trẻ em, trước đây thi hội chứng nay được liệt vào bệnh tâm thần nhưng hiện nay nó được tách biệt ra. Số trẻ mắc bệnh tự kỉ hiện nay khá nhiều và tăng …