6 cách tốt nhất để học piano vào năm 2021: Phương pháp hàng đầu

6 cách tốt nhất để học piano vào năm 2021: Phương pháp hàng đầu

Chúng tôi đang xem xét những cách tốt nhất để học đàn piano vào năm 2021. Với công nghệ luôn thay đổi, có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết cho các nhạc sĩ đầy tham vọng. Cách chúng ta dạy hoặc học đàn piano có thể được điều chỉnh nhiều hơn để phù hợp với nhu cầu và ngân sách cá nhân, thời điểm hiện tại. Chúng tôi sẽ chọn ra các phương pháp tốt nhất hiện có, và ưu nhược điểm của mỗi phương pháp.

Nếu quyết định của bạn dựa trên ngân sách nhiều hơn là không gian, thì bạn cần phải quyết định điều gì quan trọng hơn đối với bạn

Chọn nhạc cụ phù hợp để bắt đầu học đàn piano

Trước khi tìm hiểu những cách tốt nhất để học đàn piano, chúng ta nên nói về tầm quan trọng của nhạc cụ bạn sử dụng để luyện tập. Nhạc cụ bạn luyện tập sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự phát triển âm nhạc của bạn.

Một cây đàn piano acoustic có 88 phím action. Trong quá khứ, các phím đàn piano được làm bằng gỗ mun và ngà voi thật. Mặc dù hầu hết các nhà sản xuất đã chuyển sang sử dụng nhựa ABS carbon vào những năm 1950, và ngà voi đã bị cấm vào năm 1989. Hiện nay, nhiều cây đàn piano, piano kỹ thuật số và bàn phím sử dụng ngà voi mô phỏng để tạo ra cảm giác piano chân thực. Một số cây đàn của

Tốt nhất, nếu bạn nghiêm túc với đàn piano, tốt nhất bạn nên có 88 phím có trọng số . Điều đó cho phép bạn truy cập vào toàn bộ dải hài hòa và độ động của đàn piano. Với ít hơn 88 phím, bạn có thể tiếp cận với nút chuyển vị nhiều hơn mức bạn muốn. Với các phím không trọng số, nhạy cảm với vận tốc, bạn không thể chơi một cách rõ ràng như bạn có thể với các phím có trọng số. Tất nhiên, không phải lúc nào cũng có thể hoặc thực tế để có một cây đàn piano acoustic thực sự ở nhà. Trong trường hợp đó, bạn có một vài lựa chọn.

  • Đàn piano kỹ thuật số.
  • Đàn piano cơ.
  • Bộ điều khiển MIDI kích thước đầy đủ với các phím thao tác búa (bạn cần có máy tính và phần mềm).

Nếu bạn không có không gian cho 88 phím, bàn phím nhỏ hơn là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Bàn phím có nhiều kích cỡ khác nhau, như 76, 61, 49 phím, v.v. Họ cũng cung cấp một loạt các loại phím đàn, từ phím không trọng lượng đến bán trọng lượng và phím hành động búa hoàn toàn có trọng lượng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 61 phím và gần đủ trọng lượng nhất có thể của bạn.

Nếu quyết định của bạn dựa trên ngân sách nhiều hơn là không gian, thì bạn cần phải quyết định điều gì quan trọng hơn đối với bạn, độ dài đầy đủ hay trọng lượng đầy đủ. Ví dụ: bạn có thể mua một bộ điều khiển MIDI với 88 phím bán trọng lượng rẻ hơn nhiều so với nhiều bàn phím có 61 phím trọng lượng hoàn toàn.

Học đàn piano online

Nếu quyết định của bạn dựa trên ngân sách nhiều hơn là không gian, thì bạn cần phải quyết định điều gì quan trọng hơn đối với bạn

VTMS