5 phụ kiện cần thiết khi mua đàn Piano điện

Chăm Sóc Đàn Piano

Có cùng chung sở thích chơi đàn piano điện nhưng tôi băn khoăn không hiểu vì sao chiếc bạn của người bạn mình trông vẫn mới, đẹp hơn rất nhiều. chẳng lẽ mình đã thiếu cái gì đó để tạo cho mình không gian thoải mái. Bạn có nghĩ thế hay không. Và tôi đã tìm thấy điều mình còn thiếu và cần. Đó là những phụ kiện không thể thiếu cho một chiếc đàn piano.

Thường mọi người chỉ chăm chú ngắm chiếc đàn piano mình chuẩn bị mua đẹp đến mức nào. Chạm nhẹ vào từng phím đàn thôi cũng thấy sung sướng rồi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi đàn piano điện ở nhiều nơi, tới địa điểm hẹn với bạn bè thì cần sắm thêm những phụ kiện để linh động hơn khi di chuyển.

Tại sao nên tham khảo phụ kiện khi mua đàn piano điện

Tạo sự thoải mái khi chơi đàn piano

Bạn không thể nói lúc nào mình cũng đứng để chơi đàn piano điện. Một lúc có thể được nhưng nếu chơi nhiều bài khác nhau thì không phải là quá khó khăn hay sao. Do đó, cần thêm những phụ kiện như chiếc ghế là rất hợp lý.

Bảo vệ đàn tốt hơn

Một cây đàn piano mua về có thể hao mòn giá trị theo thời gian. Nhưng bạn trang bị thêm những phụ kiện khác sẽ bảo vệ thêm cho đàn được tốt hơn và bền lâu hơn.

5 phụ kiện không thể thiếu khi mua đàn piano điện

Thông qua kinh nghiệm của những người chơi đàn guitar chuyên nghiệp cũng như nhu cầu của nhiều người. Những phụ kiện dưới đây không thể thiếu và bạn nên cân nhắc khi quyết định mua đàn piano điện.

Khăn phủ đàn

Đàn piano điện dù có thiết kế gọn nhẹ, kích thước không lớn như đàn piano cơ nhưng thêm một chiếc khăn phủ sẽ giúp bảo quản đàn rất tốt. Có thể bạn chọn một vị trí thoáng đãng, rộng để đặt đàn piano nhưng sau một thời gian sẽ bị bắt bụi khá nhiều.

Chính vì thế, một chiếc khăn phủ đàn không chỉ bảo vệ cho đàn tốt. Mà nó còn tạo nét thẩm mỹ đẹp cho chiếc đàn của bạn thêm cuốn hút hơn.

Ghế đàn piano

Khi sử dụng đàn piano, bạn cần có tư thế ngồi chuẩn và thoải mái nhất. Vì vậy, cần có ghế chơi đàn piano chuyên dụng. Với ghế này, bạn sẽ có được sự thoải mái khi chơi đàn và thao tác thuận tiện hơn. Bạn cũng nên chú ý chọn chiếc ghế có kích thước phù hợp với tư thế ngồi của mình và có thể chọn màu sắc tương đồng với màu chiếc đàn piano điện mà bạn mua.

 

Lưu ý khi chọn ghế bạn có thể ngồi thử để cảm nhận có êm ái và chuyên dụng. Hơn nữa, cũng giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều và tạo động lực trong quá trình luyện tập.

Máy đếm nhịp

Không phải tất cả người mua đàn về đều là dân chuyên nghiệp mà trong đó cũng có những người mới tập chơi. Đặc biệt với những người mới học đàn piano điện việc tìm hiểu kiến thức về đàn, nhạc cũng mất khác nhiều thời gian. Do đó, thêm một máy đếm nhịp cũng rất tốt để bạn có thể tiến bộ hơn khi chơi đàn. Và cũng hỗ trợ bạn trong quá trình nhớ nhịp, biết cách vào nhịp mỗi bản nhạc khác nhau.

 

Nước vệ sinh đàn piano

Đây là phụ kiện cần thiết không những giúp bạn bảo vệ, bảo quản đàn tốt hơn. Bởi có thể bạn dành thời gian để chơi đàn piano điện nhưng lại không chú ý đến việc đàn bị bẩn. Đó có thể là không gian phòng bạn tập một thời gian sẽ có bụi bẩn còn vướng lại trên đàn. Chính vì thếm, trang bị thêm dung dịch vệ sinh đàn là khá quan trọng.

Tuy nhiên, khi sử dụng nước vệ sinh đàn bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các bước và làm theo đúng quy cách. Hơn nữa, nên lựa chọn sản phẩm tốt chất lượng tránh việc chọn đồ chứa hóa chất mạnh sẽ ảnh hưởng đến màu sơn của đàn và các bàn phím.

Giá đỡ đàn

 

 

Giá đỡ đàn là phụ kiện giúp bạn có thể giữ thăng bằng cho cây đàn khi chơi cũng như tập luyện. Hơn nữa, cũng giúp bạn tập luyện cách chơi đàn chuyên nghiệp, tạo cho mình thói quen tốt khi học đàn piano điện và tạo phong cách riêng, rèn luyện sự kiên trì.

Trên đây là gợi ý những phụ kiện bổ sung trong quá trình học tập, rèn luyện chơi đàn piano của bạn. Hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích để bạn thêm vào cẩm nang của minh khi đi mua đàn piano. Xem thêm:

Chăm Sóc Đàn Piano
Phương pháp giúp bé thích học đàn Piano

Cho trẻ tiếp xúc với âm nhạc là một phương pháp rất tốt nếu muốn bé có sự phát triển toàn diện cả về tâm hồn, trí tuệ và thể chất. Nhiều bậc phụ huynh đã nhận thức được điều này nên đã lựa chọn các nhạc cụ cho bé …

Chăm Sóc Đàn Piano
Lên dây đàn piano thường xuyên đem lại lợi ích gì?

Có lẽ nhiều người sẽ tỏ ra ngạc nhiên khi Việt Thương đề cập đến vấn đề lên dây cho đàn piano, bởi piano là một nhạc cụ bàn phím chứ không phải là một nhạc cụ bộ dây. Điều này không sai, song trong bộ máy hoạt động để …

Chăm Sóc Đàn Piano
Hướng dẫn cách làm sạch bên ngoài đàn Piano đơn giản

Bảo quản và vệ sinh đàn piano là điều mà bất kì người sử dụng piano nào cũng phải biết. Theo cấu tạo thì piano được chia làm 3 phần vỏ ngoài, bàn phím và hệ thống máy móc bên trong. Để đảm bảo được tuổi thọ, độ bền và …