4 bí quyết giúp học đàn Piano có hiệu quả tốt nhất

Có lẽ bất kì ai khi quyết định học đàn piano đều mong muốn có đươc hiệu quả, không mong muốn quá cao là sau thời gian học sẽ là một nghệ sĩ chơi đàn piano chuyên nghiệp, mà chỉ cần có thể chơi được những bản nhạc yêu thích và cơ bản trên cây đàn piano.

Song với một người mới tiếp xúc với âm nhạc, chưa có kinh nghiệm cũng như chưa tìm được một phương pháp học đàn piano phù hợp sẽ rất khó để đạt được hiệu quả như mong muốn. Thấu hiểu vấn đề khó khăn này, Việt Thương sẽ chia sẻ cho những người yêu nhạc, những người đang bắt đầu bài học đầu tiên với nhạc cụ này, 5 bí quyết học đàn piano hiệu quả. Tìm hiểu ngay nhé.

Tìm các tài liệu học piano phù hợp

Để có thể học đàn piano một cách có hiệu quả, việc chuẩn bị cho mình những tài liệu cần thiết là điều quan trọng. Hiện tại, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài liệu khác nhau về hướng dẫn học và chơi đàn piano, song bạn phải tìm cho bản thân một tài liệu và phương pháp học phù hợp. Một tài liệu phù hợp sẽ hướng dẫn bạn học thông qua những bài học cụ thể và bài bản, với những tài liệu này, bạn sẽ biết được những bài học cụ thể và tuần tự theo từng kiến thức cụ thể một. Tốt nhất, bạn nên gắn các bài học với một lịch biểu cụ thể, như vậy bạn sẽ chủ động hơn cho việc học của bản thân và kết quả đạt được sẽ tốt hơn rất nhiều.

Học từ những kiến thức cơ bản đến nâng cao

Học đàn piano nói riêng và học bất kì kiến thức nào đó nói chung, để có được một kết quả học tập tốt nhất, bạn nên bắt đầu từ những kiến thức cơ bản, khi đã nắm vững được những kiến thức cơ bản thì bạn mới chuyển sang học những kiến thức nâng cao. Điều này sẽ giúp bạn có được những kiến thức nền tảng vững chắc.

Việc tập luyện với đàn piano cũng vậy, ban đầu bạn nên tập với từng tay cho nhuần nhuyễn rồi sau đó mới kết hợp tập luyện với cả 2 tay. Có rất nhiều bài tập luyện ngón với đàn piano được chia sẻ, bạn có thể tham khảo và tập luyện theo.

Đảm bảo sự chính xác trong khi tập luyện

Mới đầu bạn không cần phải tập luyện quá nhanh, bạn nên đảm bảo được sự chính xác trong các bài tập. Nếu như ngay từ đầu, quá trình tập luyện của bạn có những sai lệch, không chuẩn thì sau này rất khó trong việc phát triển khả năng chơi đàn piano của bản thân, cũng như sẽ mất khá nhiều thời gian trong quá trình sửa chữa lại các lỗi đó. Đây là điều mà người học đàn piano cần phải đặc biệt lưu ý.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

Đừng cố ép bản thân tập luyện với cường độ cao

Có lẽ bất kì người học đàn piano nào cũng vậy, đều mong muốn nhanh biết chơi, song cũng không vì thế mà bạn cố ép bản thân tập luyện với cường độ cao. Điều này không những sẽ không đạt được kết quả như mong muốn, còn khiến bản thân bị áp lực và có thể dẫn đến việc bỏ cuộc giữa chừng. Với những bài học cơ bản, bạn có thể rút ngắn thời gian tập luyện, song với những bài học nâng cao khó hơn, bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện. Tốt nhất với một người mới học chơi piano, bạn nên dành 1 tiếng tập luyện mỗi ngày, đều đặn trong các ngày như vậy sẽ có kết quả học tập tốt hơn.

Đây là 4 bí quyết để học đàn piano có hiệu quả, những bí quyết này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Không ít người vì bỏ qua những lưu ý cơ bản nên đã ảnh hưởng đến quá trình tập luyện và học đàn piano của bản thân.

Chính vì vậy, đối với một người mới bắt đầu học piano, những chia sẻ và bí quyết kể trên sẽ thực sự là những thông tin hữu ích mà bạn nên biết, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khá nhiều trong quá trình tập luyện, ít nhất là tìm được cho mình một phương pháp học piano phù hợp.