10 sự thật về đàn piano mà bạn chưa biết đến – phần 2

Phần 1 của bài viết, Việt Thương đã chia sẻ cho bạn 5 sự thật về đàn piano, tiếp tục tiết lộ thêm những sự thật về piano, Việt Thương sẽ chia sẻ thêm cho bạn 5 sự thật khác về nhạc cụ bàn phím đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Hãy dành một vài phút để không bỏ lỡ những thông tin khá thú vị về piano nhé.

Piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ

Nếu tìm hiểu các thông tin về đàn piano thì người yêu nhạc cũng đã từng biết đến thông tin đàn piano được mệnh danh là vua của các loại nhạc cụ. Không phải là âm thanh tuyệt vời của piano, kích thước của đàn hay tuổi thọ của đàn mà là ở phạm vi âm thanh của nhạc cụ này, âm thanh của đàn piano được chơi từ nốt thấp nhất đến nốt cao nhất, nốt thấp nhất trên double-bassoon và nốt cao nhất trên sáo. Đây là nhạc cụ duy nhất trong thế giới nhạc cụ có thể nhái lại âm thanh của tất cả các nhạc cụ. Điều này sẽ giúp bạn người chơi có thể khai thác và sử dụng piano hiệu quả hơn, có thể thỏa sức sáng tạo trên nhạc cụ này.

[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]

18 triệu người chơi đàn piano không chuyên chỉ ở Hoa Kỳ

Số người sử dụng đàn piano trên thế giới là một con số rất lớn, chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ những người chơi đàn piano không chuyên đã lên đến 18 triệu người và đã có hơn 10 triệu chiếc đàn đã được mua sử dụng, đó là chưa kể những người chơi piano chuyên nghiệp và những người mới bắt đầu tập chơi piano. Con số này cho thấy được nhạc cụ piano đã và đang thu hút rất nhiều đối tượng học chơi, theo dự đoán thì số lượng này còn tăng lên trong tương lai.

Cây đàn Concert Grand piano có kích thước hơn 8 inch và nặng hơn 1400 pounds

Concert Grand piano là dòng đàn piano có kích thước nhỏ nhất, nhưng đây chỉ là kích thước nhỏ nhất trong thế giới đàn piano còn so với các nhạc cụ khác cũng như với người sử dụng thì kích thước và khối lượng của Concert Grand piano không hề nhỏ. Với kích thước và trọng lượng lớn như thế này, đàn piano sẽ tạo ra được một chất lượng âm thanh rất lớn, vang và đáp ứng được những yêu cầu trong sử dụng của người chơi.

Rất ít cây đàn piano có phím đàn làm bằng chất liệu ngà voi

Có lẽ khi tìm hiểu về đàn piano, người yêu nhạc cũng biết đến chất liệu ngà voi được sử dụng để làm bàn phím. Sử dụng chất liệu này không chỉ giúp bàn phím có được vẻ đẹp sang trọng, độ bền cao mà còn giúp người chơi dễ dàng hơn khi sử dụng đàn. Song chất liệu ngà voi là một chất liệu quý hiếm, phải săn bắt voi thì mới có thể lấy được chất liệu này để làm đàn. Vì vậy, kể từ năm 1940 đến nay các thương hiệu đã sử dụng một chất liệu khác để làm bàn phím đàn piano, điều này nhằm bảo vệ được nguồn tài nguyên thiên nhiên quý hiếm. Cũng vì vậy, mà rất ít cây đàn piano hiện nay có bàn phím làm bằng chất liệu ngà voi.

Steinway là thương hiệu top đầu của piano

Thương hiệu Steinway bắt đầu sản xuất đàn piano từ năm 1853, mức giá của một cây đàn piano Steinway  lên đến hơn 100000 USD. Đây là một mức giá không hề rẻ cho một cây đàn piano, song chất lượng và mẫu mã của các cây đàn piano thuộc thương hiệu Steinway luôn được đánh giá cao từ những nghệ sĩ chơi đàn piano chuyên nghiệp.

10 sự thật về đàn piano có lẽ là những thông tin mới về đàn piano mà nhiều người yêu nhạc chưa bao giờ nghe nói hoặc biết đến. Sau khi đọc xong 10 sự thật này bạn sẽ có một cái nhìn khác về đàn piano cũng như có thêm những hiểu biết mới về nhạc cụ này. Piano thực sự không phải là một nhạc cụ đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nó phức tạp hơn thế rất nhiều, song những tính năng và đặc điểm nổi bật của piano có thể tạo cho người yêu nhạc môt nhạc cụ tốt nhất để sử dụng và phát triển khả năng của bản thân.